Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

10 lời khuyên để mua sắm trực tuyến an toàn

Bởi hainp1012 lúc 11:18 - 11/09/2017

10-loi-khuyen-de-mua-sam-truc-tuyen-an-toan

Khi người tiêu dùng bắt đầu khởi động mùa mua sắm vào dịp nghỉ lễ và mùa hè thì tin tặc cũng tận dụng thời cơ để hành động. Dưới đây là một số lời khuyên mà Hãng bảo mật hàng đầu thế giới Trend Micro đưa ra giúp bạn tự bảo vệ mình khỏi bị tấn công:

1. Không phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm để tìm một trang web mua sắm trực tuyến. Kết quả tìm kiếm có thể dẫn đến các trang web độc hại ăn cắp tiền từ thẻ tín dụng, cũng như các dữ liệu cá nhân khác, hoặc làm máy tính bạn nhiễm virus. Thay vào đó, hãy đánh dấu các trang web mua sắm trực tuyến đáng tin cậy.

2. Không bấm vào những quảng cáo trên email. Các thư spam đưa ra nhiều chương trình giảm giá như thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ lớn hoặc phiếu giảm giá có thể tải về. Những chương trình này muốn lừa bạn cung cấp thông tin và mật khẩu tài chính cá nhân.

Xem thêm: Phan mem diet virus tot nhat 2017.

3 . Nếu quảng cáo nghe quá “ngọt” thì đừng nên tin. Những kẻ lừa đảo đưa ra lời mời vô cùng hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, email và các trang web trực tuyến để bạn bấm vào đường link độc hại.

4 . Đừng nhầm lẫn với các trang web eBay hoặc PayPal giả mạo. Đây là hai trong số các trang web bị giả mạo phổ biến nhất hiện nay. Kẻ lừa đảo sẽ gửi một email yêu cầu cập nhật thông tin của bạn cho trang web đó hoặc có những động thái tương tự  nhằm lấy được thông tin cá nhân của bạn.

5 . Đừng chờ cho tới khi hóa đơn thẻ tín dụng đến hàng tháng. Hãy kiểm tra thường xuyên xem có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào không.

6 . Nhiều người đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác để mua sắm. Hãy sử dụng các tính năng bảo mật như bảo mật mật khẩu, sử dụng một ứng dụng bảo mật di động và tự động tắt Wi-Fi. Nếu không, trong lúc đang mua sắm bằng điện thoại thông minh tại một quán cà phê Wi-Fi, người ở bàn bên cạnh có thể hack số thẻ tín dụng của bạn, cũng như mật khẩu và các thông tin khác.

7. Hãy cẩn thận với các phần mềm độc hại ngụy trang như một ứng dụng mua sắm qua di động.

8. Khoảng 600.000 người đăng nhập vào Facebook mỗi ngày là những kẻ mạo danh sử dụng tài khoản bị hack. Đừng tin vào mọi thứ bạn đọc trên Facebook, đặc biệt không bấm vào các đường link được rút ngắn. Chỉ kết bạn với những người bạn biết trong cuộc sống thực và sử dụng mật khẩu khác nhau cho mỗi trang mạng xã hội.

9. Các trang web thương mại điện tử thường bắt đầu là https mà không phải http. Tránh các trang web có giấy phép đăng kí không hợp lệ hoặc là tự ký kết.

10. Khi mua sắm trực tuyến, sử dụng một thẻ tín dụng với giới hạn thấp hoặc sử dụng thẻ ghi nợ. Chẳng hạn như thẻ ghi nợ Visa chỉ có thể dùng để mua sắm trực tuyến.

10 lời khuyên để mua sắm trực tuyến an toàn

Và trên hết bạn hãy cài những phần mềm bảo mật nổi tiếng để bảo vệ bạn trước những hiểm họa. Phần mềm bảo mật Trend Micro là lựa chọn tốt cho bạn.

Nguồn: https://trendmicro.ctydtp.vn/tin-tuc/10-loi-khuyen-de-mua-sam-truc-tuyen-an-toan.html

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục