Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

5 Lý do để bạn theo đuổi nghề giáo viên mầm non

Bởi tuyensinh247 lúc 9:46 - 25/03/2015

Với niềm yêu quý những đứa trẻ thì có rất nhiều công việc để bạn hàng ngày tiếp xúc, chăm sóc chúng. Sư phạm mầm non đang là một trong những nghề khá hot , rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn cho mình con đường sư phạm như học trung cấp mầm non để xây dựng sự nghiệp công việc cho mình sau này . Vậy những lý do nào khiến cho nghề này đang là nghề được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi ?

trung-cap-su-pham-mam-non

1. Cơ hội việc làm lớn

Với ngành sư phạm, cơ hội việc làm của bạn luôn phong phú. Thực trạng thiếu giáo viên mầm non tại các thành phố lớn đang rất bất cập nên áp lực tăng nguồn lực lao động của ngành này rất cao. Sau khi được đào tạo tại các trường Sư phạm, bạn có thể xin vào các trường mầm non, tiểu học công lập, tư thục để làm việc.

Bên cạnh đó, những ám ảnh về đời sống khó khăn của nhà giáo cũng không còn gay gắt, nặng nề như trước nữa. Đảng và Nhà nước ta đang quan tâm và đầu tư ngày càng nhiều hơn cho ngành giáo dục, trong đó có cả vấn đề tiền lương và trợ cấp cho giáo viên. (Hiện nay, thang, bậc lương của nhà giáo là một trong những thang, bậc lương cao nhất trong hệ thống thang, bậc lương hành chính sự nghiệp của Nhà nước).

2.  Được xã hội nể trọng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 chẳng hạn, từ lâu đã trở thành ngày hội chung của cả nước.Đường phố, thôn làng, ngõ xóm tấp nập người và tấp nập hoa. Ít có, nếu không phải là chưa có một ngày kỷ niệm nghề nghiệp nào cảm động và tưng bừng thế, bởi ngoài bọn con nít dưới ba tuổi không biết gì, có ai mà lại không đã hoặc đang đi học? Với người dân Việt Nam, vị trí quan trọng của người thầy trong trái tim và đời sống tinh thần tự bao đời nay, đã được khái quát thành đạo lý “Không thầy đố mày làm nên”, “Tôn sư trọng đạo”…

3. Giữ tâm trong sáng

Nếu có những nghề nghiệp nào đó tạo cho bạn môi trường để hướng thiện nhiều nhất thì ắt hẳn phải kể đến sư phạm.Người thầy như chúng ta đã biết, phải qua dạy chữ để dạy làm người, dạy sống, dạy học trò biết yêu quý cái đẹp và cái đức. Chính vì thế, chữ “tâm” vẫn phải là phẩm chất hàng đầu của người đã chọn nghề giáo.

Cuộc sống bên ngoài trường học có thể nhiều vụ lợi, bon chen, nhưng mái trường đích thực vẫn phải là một góc bình yên thanh khiết, nơi chỉ có những tâm hồn trẻ thơ trong trắng và trái tim người thầy độ lượng, bao dung.

Cuộc đời người thầy chỉ thật sự có ý nghĩa khi mỗi lần bước chân lên bục giảng, bạn lại thấy tâm hồn mình thêm sáng trong, trái tim thêm nhân ái.

4. Cuộc sống tràn đầy tình yêu thương

Là một người thầy có tâm, cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười và lòng kính yêu của học trò, dù bạn mới bước chân lên bục giảng hay đã ra ngoài cái tuổi “thất thập cổ lai hi”.Những dịp như ngày 20 – 11, Tết Nguyên đán… nhiều học trò dù đã định cư ở nước ngoài vẫn không quên gửi thiệp và hoa chúc mừng thầy, cô giáo cũ. Có người sau mười lăm, hai mươi năm trời xa xứ, lặn lội về nước để gặp lại thầy cô. Những câu chuyện giản dị mà cảm động như thế diễn ra ở khắp nơi.

Bạn là một người thầy, tình yêu thương, sự gắn bó quan tâm trong cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ cạn, dù bạn ở tuổi nào, và dù bạn ở đâu.

5. Nhiều thời gian dành cho gia đình

Mỗi nghề có một kiểu bận rộn riêng. Sẽ là sai lầm nếu bạn chọn sư phạm bởi bạn nghĩ rằng làm nghề này, bạn sẽ an nhàn hơn những nghề khác.Tuy nhiên, quả thực, với nghề giáo, đặc biệt ở các trường cấp II và cấp III, đại học, cao đẳng…, bạn không hoàn toàn phải có mặt ở trường từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều như ở đa số các cơ quan khác, trừ phi hôm nào bạn phải dạy đủ năm tiết buổi sáng và năm tiết buổi chiều, mà trường hợp ấy rất hiếm.

Vì thế, nếu bạn thuộc phái nữ, sẽ là một lợi thế rất lớn khi làm trong ngành sư phạm. Bạn có nhiều thời gian để chăm nom cho gia đình tốt và chu đáo hơn.

 

Tag: trung cấp sư phạm mầm non, học trung cấp sư phạm mầm non

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục