Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

5 Nghề không cần bằng Đại Học có thu nhập tương đối khá ở VN

Bởi tuyensinh247 lúc 11:22 - 1/04/2015

Bạn cũng có thể làm được! Dù có thể sẽ không thành danh như họ, nhưng bạn vẫn có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá cho bản thân,  nếu như bạn đủ can đảm xem xét và quyết định cuộc đời của mình bằng những ngã rẻ mới chứ không phải là lối mòn “Đại Học”.

Không cần học đại học, chỉ tham gia khóa đào tạo ngắn hạn một cách nghiêm túc, sau khi thành nghề, người làm 5 công việc dưới đây có thể có thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.

LẬP TRÌNH MOBILE

 

Juniper-Forecast-Mobile-App-Downloads-To-Reach-25-Billion-By-2015

Trong những năm gần đây, dòng điện thoại thông minh bùng nổ ồ ạt ở thị trường Việt Nam. Ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ thấy sự hiện diện của những chiếc smartphone từ những thương hiệu khác nhau. Nhờ ưu điểm nhỏ gọn nhưng tích hợp nhiều ứng dụng, di động thông minh đang trở thành vật bất ly thân của những người trẻ năng động hiện nay. Vì thế, phát triển phần mềm cho di động (Lập trình mobile) cũng trở thành  là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay, số tiền bạn kiếm được có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Các công ty cần nguồn nhân lực này sẵn sàng chi trả cho bạn từ 500-1000 USD/tháng chỉ để bạn có thể về làm việc với họ. Các công ty,doanh nghiệp công nghệ thật sự đang rất khát “nguồn nhân lực” của ngành nghề này, đối với họ lao động ngành này đang trở thành “hàng hiếm”.

Theo Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc thường trực Falmi cho biết: “Hiện tại TPHCM phổ biến đào tạo lập trình di động trên hệ điều hành Android, IOS và Windows Phone. Có rất nhiều trung tâm đào tạo lập trình di động tại TPHCM và nhân lực nghề này ngày một tăng lên về số lượng. Nhưng thực tế vẫn chưa có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng”.

THIẾT KẾ WEBSITE

Internet bùng nổ và phát triển toàn cầu. Khách hàng họ chỉ cần ngồi ở nhà với các cú click chuột sẽ có mọi thứ họ mong muốn. Từ sản phẩm, dịch vụ đến giải trí…Thế giới internet là một thế giới hoàn hảo và là một môi trường lý tưởng để những nhà doanh nghiệp tận dụng để kinh doanh và quảng bá, phát triển thương hiệu hay bất kì dịch vụ kinh doanh nào của họ.

Vì thế các doanh nghiệp họ cần có những người có thể giúp họ có được một website ấn tượng , bắt mắt, làm nổi bật được ý đồ của họ. Có như vậy mới có thể thu hút được sự quan tâm của nhiều người, website của họ phải là công cụ quảng bá hữu hiệu, tạo lợi thế  trong cuộc chạy đua với các đối thủ cạnh tranh.

Nên nguồn nhân lực thuộc ngành “thiết kế web” luôn là đối tượng ưu tiên của họ. Trong nghề này, nếu bạn có trình độ và có niềm đam mê, các nhà tuyển dụng sẽ gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào với một mức lương hấp dẫn: khởi điểm từ 250-300 USD.

thiet-ke-website-tai-ioneads.com_

 

ONLINE MARKETING

Marketing online (internet marketing) là  sử dụng môi trường internet để quảng cáo, PR thương hiệu của công ty doanh nghiệp để làm sao  được nhiều người biêt đến….

1497763_635008259889767_1194434821_n

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Marketing Online chúng bao gồm Website marketing,Social Networking,Search engine marketing (SEM), Diễn đàn rao vặt, siêu thị mua bán online, Email marketing, mobile  marketing…

1486803_635008873223039_1958941861_n

Hiện nay, ngành marketing & truyền thông đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi vô cùng quan trọng khi người tiêu dùng và doanh nghiệp đang chuyển dần mọi hoạt động, hành vi và sự quan tâm của họ từ những kênh truyền thông truyền thống như TV, radio, ấn phẩm… sang internet, thiết bị di động  số khác. Nên có thể nói, trong tương lai Marketing online sẽ là xu hướng tất yếu của xã hội. Do đó, những kiến thức và kỹ năng cho những ai am tìm hiểu và yêu thích ngành này sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công.

Do làm việc trong môi trường mạng  là chủ yếu nên một lợi thế của marketing online là có thể làm cùng một lúc cho 2 công ty chỉ cần  ngồi ở một địa điểm họ vẫn có thể chăm sóc cho một website cho doanh nghiệp khác. Lương cố định của một marketing online hiện nay dao động từ 2-8 triệu VNĐ.

Ngoài ra, nếu bạn đam mê kinh doanh, muốn tự mình kinh doanh một sản phẩm dịch vụ nào đó bạn hoàn toàn có thể làm nên chuyện với kiến thức  ”Marketing Online” có trong tay.Ngày nay, kinh doanh qua mạng hay bán hàng online luôn là một ngành nghề được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Không ít các tiểu thương đã thành công với mảng công việc này,thu nhập hàng tháng của họ lên đến hàng chục triệu đồng.

Do đó,nếu bạn đam mê và yêu thích nghề này, thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tìm hiểu về nó, các kỹ năng marketing, kỹ năng sử dụng máy tính và Internet và viết bài biên tập là bạn có thể  đến với nghề rồi!

KẾ TOÁN – THUẾ

Bạn có biết Kế toán cần ở mọi doanh nghiệp, tổ chức và ở những nước càng phát triển – chuyên môn kế toán càng được đánh giá cao và kèm theo là cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho người có chuyên môn cao trong lĩnh vực này.

Kế toán có thể làm việc ở mọi nơi! Tất cả các công ty và tổ chức đều cần kế toán dù dưới các hình thức khác nhau, cho dù đó là một tập đoàn khổng lồ hay một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kế toán là một nghề kiếm sống, bởi một khi đã có bằng cấp, đó là cả một thế giới cơ hội. Kế toán là một ngành có tiềm năng phát triển, đa dạng theo mọi cách, có thể trở thành người đứng đầu của một tổ chức hoặc có thể làm bất kỳ việc gì mà bạn muốn.

Ke-toan-tong-hop-hay-ke-toan-chi-tiet

Những công việc cụ thể mà một nhân viên kế toán có thể đảm nhiệm:

1. Kiểm toán : Kiểm tra sổ sách kế toán và báo cáo tài chính.
2. Phân tích ngân sách : Có trách nhiệm phát triển và quản lý các kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp.
3. Tài chính : Lập báo cáo tài chính dựa trên sổ sách kế toán tổng hợp và tham gia vào việc đưa ra những quyết định tài chính quan trọng có liên quan sát nhập và mua lại công ty.
4. Kế toán quản trị : Phân tích cơ cấu của các doanh nghiệp.
5. Thuế: Đóng vai trò như một cơ quan thuế có đăng ký lập các báo cáo và tờ khai thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp.
6. Rủi ro kinh doanh: Xác định rủi ro kinh doanh về mặt chiến lược về hoạt động, đưa ra đánh giá về hiệu quả điều hành doanh nghiệp và triển khai các phương án phòng trừ rủi ro kinh doanh.
7. Kế toán môi trường: Giải quyết các vấn đề giúp hoạt động của công ty vừa có thể sinh lợi nhuận lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường .
8. Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, những tư liệu này sẽ được coi là bằng chứng để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật.
9. Chuyên gia kế toán quốc tế: Xử lý các giao dịch xuyên biên giới, các hợp đồng ngoại thương và các hoạt động giao thương quốc tế.

Vì vậy đến với ngành nghề kế toán-thuế bạn luôn luôn có cơ hội nghề nghiệp trong tay, ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tìm được cho mình một công việc tốt với mức lương tương đối cao.

SỮA CHỬA MÁY TÍNH

Hay còn gọi là “bác sĩ” laptop, những người làm nghề này thường có hiểu biết về lĩnh vực công nghệ thông tin, thành thạo về phần cứng và các thiết bị số khác, ngoài ra còn có những kỹ năng lập trình quản lý thông tin trên máy, quản trị mạng máy tính, có khả năng thiết kế hoặc phát triển phần mềm… Hiện nay các thợ sửa chữa máy tính hoặc tốt nghiệp các trường trung cấp kỹ thuật và phần lớn từ các khóa đào tạo ngắn hạn. Thu nhập bình quân cho những người làm nghề này hiện khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Được gọi là “bác sĩ công nghệ thông tin”, những người làm nghề sửa chữa máy tính thường có hiểu biết về lĩnh vực công nghệ, thiết bị số, có kỹ năng lập trình quản lý thông tin trên máy, quản trị mạng máy tính, có khả năng thiết kế hoặc phát triển phần mềm… Hiện nay các thợ sửa chữa máy tính phần lớn được đào tạo từ các trường trung cấp kỹ thuật hoặc khóa đào tạo ngắn hạn.

Thu nhập bình quân cho những người làm nghề này có tay nghề khá hiện khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Không cần bằng “Đại Học” bạn vẫn sẽ thành công nếu đủ nghị lực và đam mê. Bạn sẽ làm được!

4275583429722390563541494557684080031116149111719526n

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục