Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Các ngành khối D dễ kiếm việc làm?

Bởi tuyensinh247 lúc 4:12 - 3/06/2018

Một số nhóm ngành cụ thể giúp các bạn tham khảo có thể chọn cho mình một ngành học tốt cho tương lai nếu thi khối D.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay, ngành này tạo cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ hạ nhiệt, vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai, cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí… tất cả đều cần đến các ứng dụng công nghệ thông tin. Có thể nói công nghệ thông tin chính là hạ tầng của mọi hạ tầng. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao.
Đúng là nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Hầu hết các sinh viên ra trường đều có được việc làm. Tuy nhiên, bên cạnh kiến thức chuyên môn, cần phải giỏi ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Vì trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập như hiện nay, hai tiêu chí này vô cùng quan trọng, giúp các cử nhân công nghệ thông tin nắm bắt được cơ hội, dễ dàng thích nghi và toả sáng hơn.
Do đó, khó có thể khẳng định cứ học công nghệ thông tin là ra trường có việc làm lương cao. Nhưng chúng ta có thể khẳng định, những cử nhân công nghệ thông tin giỏi ngoại ngữ, được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết chắc chắn sẽ nắm bắt được những cơ hội việc làm toàn cầu sau khi ra trường.

Ngành Ngoại Ngữ

Trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay, rất cần nhân lực thông thạo ngoại ngữ. Số lượng các văn phòng công ty đại diện nước ngoài đến Việt Nam đạt 1454, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản 226, Hồng Kông 148 và Hàn Quốc là 196 công ty. Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội rất lớn cho nguồn tuyển dụng lao động. Do đó, ngoại ngữ không còn là lợi thế, nó là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn có một công việc tốt trong tương lai.

Ngành Kinh Tế – Tài chính – Quản trị Kinh doanh

Đây là nhóm ngành kinh tế, rất có triển vọng trong tương lai. Quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng bởi cơ hội ngành nghề này đang ngày một mở rộng. Đại diện các doanh nghiệp cũng cho biết họ thật sự cần đội ngũ nhân lực quản trị giàu kiến thức, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh trong hành trình chinh phục khối thị trường quốc nội lẫn quốc ngoại.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, mỗi tổ chức đều có hoạt động kinh doanh. Chỉ riêng Việt Nam đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp. Do đó, cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành này của sinh viên là không nhỏ.
Qua những gợi ý về những ngành học và những ngành có nhiều cơ hội xin việc trong tương lai của khối D – một trong các khối thi đại học, hy vọng với những thông tin bổ ích trên bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp và có cơ hội cao sau khi ra trường.
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục