Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Cách làm hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2018

Bởi tuyensinh247 lúc 4:21 - 3/06/2018

Đối với mỗi học sinh THPT, trúng tuyển đại học có thể nói là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình, do đó, cần sự chuẩn bị cả kiến thức lẫn tâm lý để xét tuyển vào đại học mà mình yêu thích. Để “vượt vũ môn” với kết quả tốt nhất, các bạn nên chuẩn bị hành trang thật kỹ. Cạnh đó, các bạn nên tìm hiểu hướng dẫn hồ sơ xét tuyển đại học 2018. Điều này nhằm giúp các bạn hạn chế sai sót, chủ động hơn cho hành trình đến với giảng đường đại học của mình.

Bài viết sau đây sẽ tập trung vào hai vấn đề thí sinh phải chú ý: thứ nhất là hồ sơ dự thi THPT Quốc gia, xét tuyển đại học gồm những gì và thứ hai là những điều cần chú ý khi làm hồ sơ.


Thí sinh cần nắm rõ cách làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 năm 2018 để tránh những sai sót không đáng có.

Hồ sơ thi THPT QG gồm và hồ sơ xét tuyển Đại học gồm những gì?

Theo năm 2018, học sinh khối 12 cả nước sẽ làm hồ sơ xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển Đại học cùng lúc từ ngày 01/04 – 20/04/2018. Vậy hồ sơ “2 trong 1” này khác gì những năm trước?

Hồ sơ ĐKDT THPT Quốc gia 2018 bao gồm:

  • Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
  • Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4
  • 2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Hiện tại, ngoài hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi một số trường còn xét tuyển bằng học bạ. Ví dụ như: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM; Đại học Tài nguyên Môi trường TP.HCM; Đại học Công nghệ TP. HCM – Đại học HUTECH hay Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF),… Ví dụ,  tại HUTECH, Hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá thuận lợi về thủ tục, quy trình cho thí sinh. Quan trọng nhất là đơn xin xét tuyển (theo mẫu trường đại học HUTECH). Giấy tờ không thể thiếu là photo công chứng học bạ THPT. Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Nếu thuộc dạng ưu tiên bạn cần có ảnh và chứng nhận. Sau khi đã chuẩn bị, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin và gửi đến trường muốn được xét tuyển kèm theo lệ phí xét tuyển theo đường bưu điện.

Một số lỗi cần tránh khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học 2018

Theo kinh nghiệm của các thầy cô làm công tác tuyển sinh tại trường đại học, có nhiều thí sinh sai sót khi làm hồ sơ. Lỗi gặp phải thường là điền sai thông tin cá nhân, tên ngành, mã ngành. Thậm chí nhầm phiếu xét tuyển, nhầm trường. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên kiểm tra kỹ để xem giấy chứng nhận kết quả thi có hợp lệ không. Các bạn cũng chú ý sử dụng phiếu xét tuyển đúng với từng đợt xét tuyển nguyện vọng. HUTECH cũng lưu ý, thí sinh xét tuyển trực tuyến thì không cần nộp phiếu đăng kí xét tuyển.

tuyen_sinh_2018_hutech

tuyen_sinh_2018_hutechtuyen_sinh_2018_hutech

Từ những thông tin vừa cung cấp, hy vọng đã tháo gỡ được thắc mắc của các bạn về “cách làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng năm 2018”. Tuy nhiên để việc xét tuyển được diễn ra hiệu quả thí sinh nên tiếp tục tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến quy chế tuyển sinh năm nay như thời gian xét tuyển năm 2018, những lưu ý khi xét tuyển năm 2018,… đấy sẽ là những thông tin quan trọng giúp bạn chọn được đúng môi trường học tập mà mình mong muốn.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website