Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Cách nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2

Bởi tuyensinh247 lúc 8:11 - 25/12/2014

Theo Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng có điểm thi từ điểm sàn trở lên được quyền đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, 3 vào trường phù hợp. Hạn nộp hồ sơ tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 là từ 25/8 đến 10/9.

Hồ sơ xét tuyển gồm:
1. Giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đấy đủ thông tin có dấu đỏ của trường dự thi trước đó
2. 01 phong bì dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh
Kết quả xét tuyển được công bố trước ngày 15/9. Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 3 được nộp từ ngày 15/9 đến 30/9. Kết quả xét tuyển được công bố trước ngày 5/10

 * Những đối tượng nào được tham gia xét tuyển NV2? 

– Đó là những thí sinh tham dự kỳ thi ĐH, CĐ năm 2014 chưa trúng tuyển NV1, có tổng điểm ba môn bằng điểm sàn ĐH hoặc CĐ của Bộ GD-ĐT trở lên và không có môn thi nào bị điểm 0. Những thí sinh đảm bảo điều kiện này sẽ được trường mình đăng ký dự thi gửi giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2 để tham gia xét tuyển NV2 và NV3.
– Thí sinh phải theo dõi thường xuyên trên báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng.
– Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển qua đường bưu điện chứ không nộp trực tiếp tại trường. Có một số trường năm ngoái “xé rào” thu hồ sơ trực tiếp thì chắc chắn năm nay bộ sẽ có công văn nhắc nhở để chấn chỉnh tình trạng này.

* Thí sinh cần lưu ý những gì khi tham gia xét tuyển NV2? 

– Khi tham gia xét tuyển NV2 vào các trường ĐH, CĐ, thí sinh cần lưu ý trường xét tuyển NV2 tuyển sinh ở vùng nào hay trên cả nước. Đối với các trường tuyển thí sinh theo vùng thì thí sinh phải xem mình có thuộc vùng tuyển sinh của trường đó hay không. Nếu không thuộc vùng tuyển sinh của trường thì chọn trường khác.
– Khi xét tuyển NV nào thì dùng đúng phiếu đó. Ví dụ NV2 thì dùng phiếu số 1, NV3 thì phiếu số 2. Thí sinh điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu vào phiếu (không dùng phiếu photo hay scan) kèm theo một phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ để nhận kết quả xét tuyển.
Lưu ý điểm xét tuyển hệ CĐ trong các trường ĐH do hiệu trưởng nhà trường quyết định lấy hay không lấy thí sinh thi CĐ để xét tuyển NV2 vào hệ CĐ của trường. Một số trường ĐH, hệ CĐ chỉ xét tuyển điểm của thí sinh thi ĐH.
Về nguyên tắc xét tuyển, thí sinh thi ĐH cùng khối thi trong vùng tuyển thì các trường sẽ xét NV2 theo hình thức xét điểm từ cao xuống thấp.
Theo quy định của bộ, thời gian nộp đơn xét tuyển NV2 là từ ngày 25-8 đến 10-9 (căn cứ theo dấu bưu điện). Theo thông lệ, một số trường công lập điểm chuẩn NV2 bao giờ cũng cao hơn điểm đưa ra xét tuyển từ 2-3 điểm. Các trường dân lập, bán công điểm xét thường bằng điểm sàn. Tuy nhiên, một số ngành như tài chính ngân hàng hay một số ngành ở khối B… thì điểm chuẩn sẽ cao hơn điểm sàn từ 1-2 điểm

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục