Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Chạm đến ước mơ với học trung cấp

Bởi tuyensinh247 lúc 1:33 - 10/04/2015

Hiện nay, hệ thống các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ngày một nhiều và được chia thành trường công, trường tư.

Với tâm lý thì Bố Mẹ nào cũng muốn con mình theo học đại học cho có “tương lai”, còn học sinh thì lựa chọn “cho bằng bạn bằng bè”. Và đó cũng là một trong số những nguyên nhân khiến các cử nhân, kỹ sư ra trường với tấm bằng đại học chính quy nhưng … thất nghiệp.

 lien-thong-dai-hoc-thuong-mai
Chạm đến ước mơ với học trung cấp

Thực trạng độ tuổi lao động trẻ nước ta thất nghiệp tương đối nhiều. Những kiến thức mà các bạn học được trong quãng thời gian là 04 năm không trang bị cho các bạn những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế công việc mà chỉ mang lại cho các bạn một quãng thời gian dài mà các bạn đã “dày công lãng phí”.

“Thời gian trôi qua không bao giờ lấy lại được”. Thay vì phí hoài thời gian, tuổi trẻ, tại sao các bạn lại không chọn cho mình một sự lựa chọn thiết thực hơn cho tương lai về sau này?

Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp cùng thời gian ngắn (chỉ 02 năm), rất nhiều trường trung cấp tuyển sinh hệ chính quy các ngành nghề với phương pháp “thực học thực nghiệm” cho các bạn lựa chọn: trung cấp sư phạm mầm non, trung cấp công nghệ thông tin, trung cấp kế toán, quản trị kinh doanh, điện tử viễn thông…hay các chương trình liên kết như văn bằng 2 kế toán, liên thông đại học…

Thời gian học “chỉ tốn” của các bạn 02 năm nhưng khi ra trường các bạn có đầy đủ những kỹ năng, kinh nghiệm công việc mà công ty yêu cầu với mức thu nhập khá cùng công việc ổn định. So với những bạn cùng trang lứa, tuy là xuất phát điểm của bạn có kém hơn một chút nhưng sức bật tới thành công của bạn sẽ lớn và nhanh hơn.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục