Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Chàng trai đoạt HCV Olympic Toán bật mí bí quyết học tốt

Bởi tuyensinh247 lúc 4:40 - 5/12/2016

Chia sẻ kinh nghiệm học để có được thành tích như vừa qua, Trung cho biết, có thể đó là sự chăm chỉ và kiên trì.

1480909587-148090950474330-v-xu-n-trung

Vũ Xuân Trung – Sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên – VNU,người đã giành 2 Huy chương vàng trong Kỳ thi Olympic toán quốc tế. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

Em Vũ Xuân Trung, Trường THPT Chuyên Thái Bình – Huy chương vàng Olympic Toán học Quốc tế năm 2015, 2016 vừa được nhận Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích học tập và được Bộ GD-ĐT tuyên dương.

Theo Bộ GD-ĐT, hiện Vũ Xuân Trung đang là sinh viên năm nhất của trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là học sinh chuyên toán Trường THPT chuyên Thái Bình và được thầy cô, bạn bè đánh giá rất cao về tư duy giải toán nhanh và chắc chắn.

Thời học phổ thông, Trung không có điều kiện đi học thêm. Kiến thức em có được đến từ việc học trên lớp, tự mày mò và tìm tòi qua sách vở cùng những đợt bồi dưỡng ngắn ngày trong đội tuyển của trường.

Bộ GD-ĐT cho biết, thành tích ấn tượng nhất của Trung là: Trong hai năm (2015-2016) Trung đều dành Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế.

Chia sẻ kinh nghiệm học để có được thành tích như vừa qua, Trung cho biết, có thể đó là sự chăm chỉ và kiên trì.

“Cái gì cũng cần có thời gian để ta làm quen và luyện tập với nó thì mới có thể hiểu rõ và vận dụng kiến thức đó một cách thành thạo. Bên cạnh đó việc sắp xếp thời gian phù hợp bản thân cũng là một yếu tố để học tốt”,  Chàng trai đoạt HCV Olympic Toán bật mí.

“Mỗi người có sở thích và thói quen riêng, việc cân bằng giữa việc học với những thứ đó sẽ giúp bạn có sự thoải mái và đưa ra những lối suy nghĩ sáng, tất nhiên rồi, bởi đâu thể nhìn thấy phía trước khi mà có cả tảng đá đang đè lên đầu mình”, Trung chia sẻ.

“Gia đình luôn là hậu phương vũng chắc, là một nguồn động lực vô hình thôi thúc bản thân em nỗ lực và là bến đỗ an toàn nhất trong cuộc sống. Thầy cô là những người truyền cảm hứng và là những vị quân sư đáng tin trong quá trình học tập. Bạn bè là những đứa điên điên khùng khùng, luôn cho em những giây phút sảng khoái nhất, cháy hết mình nhất, làm cho cuộc sống thêm hạnh phúc và thú vị” Trung chia sẻ.

Hiện tại em đang là sinh viên của Trường Đại học Khoa học tự nhiên, và đang trên đường thực hiện ước mơ là kỹ sư khoa học máy tính. Trung vẫn xác định ra nước ngoài học để có điều kiện tiếp cận khoa học công nghệ tốt nhất có thể, thực hiện điều đó em đang từng ngày, từng giờ cải thiện trình độ tiếng Anh, nâng cao kỹ năng phần mềm.

Vũ Xuân Trung là con út trong một gia đình nông dân, khá đông người, em có tới 4 chị nhưng các chị do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đều nghỉ học để đi làm. Trung là đứa em út và cũng vì thế các chị tập trung tạo điều kiện hết mức cho cậu em được học hành tử tế. Dù mọi người trong gia đình đều yêu thương và quan tâm tới Trung hết mực, nhưng mẹ là người luôn thường xuyên đôn đốc và gần em nhất.

“Mẹ là người em hay tâm sự để giải tỏa căng thẳng của bản thân trong cuộc sống, luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể để em tập trung vào việc học. Mẹ luôn chuẩn bị những bữa cơm giản dị nhưng luôn ngon vô cùng, luôn mua những loại quả mà em thích nhất, hay mang những món ăn nhẹ đến khi em học khuya. Mẹ chưa bao giờ thôi thúc em phải đạt được cái này cái kia, thay vào đó, mẹ chỉ lúc nào cũng nói rằng em chỉ cần nỗ lực hết mình thôi”, Trung nói.

“Những thành tích em đạt được ngoài vì phục vụ bản thân, đó còn là món quà và niềm vui nhỏ để em gửi tới và giúp mẹ em có thể cười nhiều hơn trong cuộc sống” Xuân Trung tâm sự.

Trong cuộc sống, nhiều bạn bè đánh giá Trung là người tốt bụng, hiền lành và khá ít nói. Trung cũng thừa nhận em chỉ thực sự nói chuyện được nhiều với những người em thân.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website