Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Chỉ có bằng Trung học có làm được gì hơn?

Bởi tuyensinh247 lúc 3:17 - 18/11/2015

Chỉ với tấm bằng trung học cơ sở hay phổ thông nhiều bạn trẻ vẫn còn rất đang phân vân hướng đi nghề nghiệp của mình như thế nào. Vẫn có một con đường hoàn hảo, thiết thực đó là học trung cấp, học nghề, đây sẽ là cơ hội cho các bạn vì học trung cấp nghề lại ngày càng có giá hơn học ĐH.

Bằng trung học có được học trung cấp, nghề
 
Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Theo quy định của Bộ thì hệ trung cấp, nghề sẽ xét tuyển từ bằng cấp trung học cơ sở trở lên, nghĩa là học hết lớp 9 bạn có thể học thẳng lên trung cấp để học nghề.
Với những kiến thức văn hóa bậc phổ thông bạn sẽ được học ngay trong quá trình học, ra trường bạn vừa có bằng nghề để có thể đi làm và chứng chỉ hoàn thành kiến thức văn hóa để học lên cao.
Bạn được học những gì?
 
Quan trọng là bạn tìm ra được ngành nghề mình yêu thích, mình muốn theo đuổi, thay vì vào ĐH làm bạn không biết phương hướng mình đi học để làm gì thì hãy xác định nghề mình muốn làm và lựa chọn môi trườn đào tạo phù hợp nhất.
hoc-nghe-bep
Yêu sư phạm bạn có thể học trung cấp mầm non, hoặc có thể học song song văn bằng 2 mầm non… Thích nấu ăn thì học nghề nấu ăn, đam mê công nghệ hãy chọn học trung cấp công nghệ thông tin, bạn vẫn có thể trở thành một chuyên gia công nghệ với lòng đam mê của mình.

Còn rất nhiều ngành nghề khác như kế toán, quản trị, xây dựng dân dụng, lập trình, pha chế… Với những ngành nghề được đào tạo tại hệ trung cấp, nghề luôn bám sát nhu cầu của xã hội, vấn đề việc làm sẽ không còn là trở ngại sau khi ra trường của bạn.

Với nhiều người, con đường duy nhất để đến với thành công là học đại học, hoặc ít ra cũng phải là một trường cao đẳng nào đó. Trong khi thậm chí một số còn hoàn toàn chẳng có định hướng nào trong tương lai hay chẳng thích thú gì với nghề nghiệp mà họ đang theo đuổi, với họ, quan trọng là phải có được tấm bằng đại học. Thế nhưng, nếu nhìn nhận vào thực tế năng lực bản thân, cộng với chi phí học đại học nhiều nguy cơ sẽ tăng vọt và quãng thời gian 4 năm học, có thể còn nhiều hơn thế mà bạn vẫn thất nghiệp khi ra trường thì tôi dám cá là bạn sẽ nghĩ lại và tìm con đường đi khác.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website