Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Đại học Việt – Đức năm 2016

Bởi tuyensinh247 lúc 3:13 - 18/05/2016

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2016

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT ĐỨC

Website: http://www.vgu.edu.vn/   Email: study@vgu.edu.vn

Cơ sở Bình Dương
Đường Lê Lai, Thành phố Mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương.
Tel. : (0650) 222 0990; Fax : (0650) 222 0980

Các văn phòng ở trung tâm Tp.HCM:

Phòng thông tin tại Tòa nhà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chi nhánh phía Nam, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Q. 3, Tp.HCM. Tel.: +84 (0)8 3825 6340

Cơ sở tại Phú Nhuận, Lầu 6, 307A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.

Văn phòng liên lạc ở Hà Nội
29A Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phone: +84-4-39 388 623, ext: 23

 

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC ĐỢT 1: THÁNG 5/2016

HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ: 30/04/2016

ĐH Việt Đức là dự án xây dựng đại học trọng điểm quốc gia và được Bộ Giáo Giáo Dục và Đào Tạo cho phép tuyển sinh bằng đề kiểm tra riêng vào tháng 5 trước kỳ thi THPT Quốc Gia. Thí sinh cũng có thể dự tuyển bằng điểm thi của kỳ thi THPT Quốc Gia vào tháng 7. Hai đợt tuyển sinh này là hai cơ hội độc lập cho thí sinh.

 

Tuyển sinh riêng trước kỳ thi THPT Quốc Gia (Đợt tuyển sinh tháng 5):

Nộp điểm tổng kết 6 môn học (Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và Văn) ở trung học (lớp 10, lớp 11 và điểm Học kỳ I lớp 12), sau đó được chọn để tham dự bài kiểm tra riêng của ĐH Việt-Đức. Bài kiểm tra của ĐH Việt-Đức là độc lập hoàn toàn với kỳ thi THPT Quốc Gia. Thí sinh sẽ nhận được kết quả từ ĐH Việt-Đức trước khi có kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia. (thí sinh đăng ký online, không cần nộp giấy tờ trực tiếp). Các ngành tuyển sinh:
– Kỹ thuật Điện và Công nghệ Thông tin

– Tài chính và Kế toán

– Công nghệ Thông tin

– Kỹ thuật Cơ khí

– Quản trị Kinh doanh

 

TUYỂN SINH ĐỢT 2: THÁNG 7 SAU KỲ THI THPT QUỐC GIA

Cơ hội này dành cho các thí sinh không tham gia (hoặc không thành công trong) đợt tuyển sinh tháng 7 của ĐH Việt-Đức nhưng mong muốn học tại ĐH Việt-Đức. Trong đợt tuyển sinh này, thí sinh cần nộp điểm thi THPT Quốc Gia (tối thiểu 21 điểm cho ba môn) và tham dự kiểm tra tiếng Anh. Xin lưu ý rằng rất ít chỉ tiêu được dành cho đợt tuyển bằng điểm thi THPT Quốc Gia.

Lệ phí thi xét tuyển cho bài kiểm tra đầu vào (tháng 5): 950.000 VND. Lệ phí bao gồm phần kiểm tra TestAS, kiểm tra Tiếng Anh Onscreen, xe di chuyển từ HCR đến trường tại Bình Dương vào ngày thi, và phần ăn trưa và nước trong ngày thi.

 

HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG NĂM 2016

Chính sách học phí và học bổng này chỉ áp dụng cho khóa học tuyển sinh năm 2016.Vì vậy đối với sinh viên các khóa trước thì vẫn áp dụng các mức học phí và học bổng như ban đầu cho đến khi hoàn thành khóa học. Chỉ khi nào sinh viên muốn chuyển từ khóa học trước sang khóa học năm 2016 thì mức học phí này mới được áp dụng.

Chương trình Cử nhân Mức học phí 1 năm (VND)
Cử nhân kỹ thuật Kỹ Thuật Điện (EEIT) 64,500,000
Cử nhân khoa học Tài Chính Kế Toán (FA) 71,500,000
Cử nhân khoa học Công nghệ Thông tin (Khoa Học Máy Tính) 64,500,000
Cử nhân kỹ thuật Kỹ thuật Cơ khí (ME) 64,500,000
Cử nhân khoa học Quản Trị Kinh Doanh (BA) 71,500,000

Học Bổng cho 40% tổng số sinh viên bậc Đại học

(1) Những sinh viên xuất sắc nhất sẽ được nhận học bổng, gồm 3 loại như sau:

  1. A) 5% sinh viên xuất sắc nhất sẽ được nhận học bổng miễn 100% học phí.
  2. B) 15% sinh viên có thành tích xuất sắc tiếp theo sẽ được nhận học bổng miễn giảm 50% học phí.
  3. C) 20% sinh viên có thành tích xuất sắc tiếp theo sẽ được nhận học bổng miễn giảm 30% học phí.

Trong năm học đầu tiên, việc phân thứ hạng được tính trên cơ sở kết quả tổng hợp của kỳ thi tuyển sinh riêng của trường; xem tiểu mục (2), hoặc điểm số của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia; xem tiểu mục (3). Áp dụng các quy định đặc biệt về học bổng đối với sinh viên thuộc diện được tuyển thẳng không phải dự thi tuyển sinh; xem tiểu mục (4). Đối với năm học thứ hai và các năm học tiếp theo, việc phân thứ hạng được tính trên cơ sở điểm tổng kết trung bình chung của năm học trước đó (trung bình chung của toàn bộ học phần trong thời khóa biểu của chương trình đào tạo); xem tiểu mục (5).

Số lượng học bổng thành tích học tập cấp cho một khóa tuyển được tính trên cơ sở tổng số sinh viên của mỗi khóa tuyển đã trừ đi số sinh viên không có quyền nhận học bổng, bao gồm sinh viên quốc tế và các sinh viên đã được nhận một loại học bổng khác của trường.

(2) Học bổng trên cơ sở kỳ thi tuyển sinh của trường

Điều khoản này quy định các học bổng được trao trong năm học đầu tiên cho sinh viên nhập học trên cơ sở kết quả tổng hợp của kỳ thi tuyển sinh riêng của trường.

Để xác định sinh viên sẽ được nhận học bổng loại A, B hay C, sinh viên được phân thứ hạng theo điểm số đạt được trong kỳ thi tuyển sinh của trường. Tỷ lệ phần trăm sinh viên nhận học bổng loại A, B hay C được tính dựa trên tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi chương trình đào tạo tương ứng sau khi trừ 20% chỉ tiêu dành cho các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xem tiểu mục (3), con số này được làm tròn thành số nguyên.

VD: Nếu tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho chương trình đào tạo ngành Tài chính Kế toán là 80, có 64 chỉ tiêu dành cho lần tuyển sinh đợt 1 (Kỳ thi tuyển sinh của VGU) và là cơ sở để tính học bổng như quy định tại tiểu mục (2). Theo đó, sinh viên cuối cùng được nhận học bổng loại A sẽ đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng phân thứ hạng (5% x 64 = 3.2), 10 sinh viên sẽ được nhận học bổng loại B (15% x 64 = 9.6) và 13 sinh viên sẽ được nhận học bổng loại C (20% x 64 = 12.8)

Nếu sinh viên xếp hạng cuối của một vị trí phân loại học bổng có điểm số bằng nhau, sẽ xem xét sinh viên có điểm tiếng Anh tốt hơn. Nếu như xếp hạng cuối cùng vẫn không thể phân định, sẽ xem xét sinh viên có kết quả kiểm tra phần kiến thức chuyên ngành tốt hơn trong kỳ thi tuyển sinh.

Học bổng quy định tại khoản này chỉ có thể đảm bảo được dành cho các sinh viên đến nhập học theo lịch nhập học đầu tiên  có thể. Sinh viên không đến làm thủ tục nhập học vào thời hạn nhập học đầu tiên này mà đợi đến thời hạn nhập học thứ 2 do trường ấn định sẽ mất đi quyền được nhận học bổng thành tích học tập trong năm học đầu tiên. Các suất học bổng không có người nhận sẽ không được trao lại cho sinh viên khác trong năm học tương ứng.

Chỉ tiêu tuyển sinh do Ban Giám Hiệu quyết định hằng năm. Nếu số lượng sinh viên nhập học được trông đợi thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh, Hội đồng tuyển sinh có thể giảm cơ sở tính toán áp dụng đối với thủ tục xét trúng tuyển tương ứng.

(3) Học bổng trên cơ sở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia

Công tác tuyển sinh đợt 2 được trường triển khai thực hiện vào tháng 7 hoặc tháng 8 hằng năm cho số chỉ tiêu còn lại của mỗi chương trình đào tạo, ít nhất là 20%.

Điều khoản này quy định các học bổng được trao trong năm học đầu tiên cho các sinh viên nhập học trên cơ sở kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia như sau:

Các sinh viên đạt được từ 85% tổng điểm các môn thi trở lên: học bổng 100% (loại A)

Các sinh viên đạt được từ 80,0% – 84,9% tổng điểm các môn thi trở lên: học bổng 50% (loại B)

Các sinh viên đạt được từ 75,0% – 79,9% tổng điểm các môn thi trở lên: học bổng 30% (loại C)

(4) Học bổng trên cơ sở thành tích đặc biệt để thuộc diện được tuyển thẳng

Điều khoản này quy định các học bổng được trao trong năm học đầu tiên cho các sinh viên nhập học trên cơ sở thành tích đặc biệt. Sinh viên thuộc nhóm đối tượng này sẽ được nhận các học bổng sau đây:

Sinh viên đoạt giải nhất, nhì hoặc ba trong cuộc thi học sinh giỏi trung học phổ thông toàn quốc các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc Tin học.

Sinh viên đoạt giải nhất: học bổng 100% (Loại A)

Sinh viên đoạt giải nhì: học bổng 50% (Loại B)

Sinh viên đoạt giải ba: học bổng 25% (Loại C)

Ngoài ra, riêng đối với sinh viên ngành Tài chính Kế toán những tiêu chí nêu trên theo đó cũng được áp dụng cho môn tiếng Anh hoặc Văn học.

Sinh viên là thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực của một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc Tin học sẽ được nhận học bổng 100% (Loại A).

Tất cả các thành tích trên đây phải đạt được trong thời gian gần đây (muộn nhất là vào năm trước khi đăng ký dự tuyển vào trường Đại học Việt Đức)

(5) Học bổng trên cơ sở điểm trung bình chung của năm học trước

Điều khoản này quy định các học bổng được trao trong năm học thứ hai và các năm học tiếp theo cho các sinh viên trong thời gian đào tạo theo quy định của chương trình đào tạo.

Để xác định sinh viên sẽ được nhận học bổng loại A, B hay C, sinh viên được phân thứ hạng theo điểm trung bình chung học tập của mình (GPA) của năm học trước đó, bao gồm toàn bộ học phần bắt buộc của năm học đó, gồm cả những học phần bắt buộc bị dời lại từ các năm học khác (nhưng không phải bị thi trượt).

Thời hạn để xác định điểm GPA là 15 tháng 8 của năm học hiện hành. Điểm GPA được tính đến số thập phân thứ hai. Kết quả của các học phần mà đến thời hạn tính học bổng vẫn chưa được công bố thì sẽ được cân nhắc để tính học bổng cho năm học tiếp theo (nếu có).

Các điều kiện để được xét cấp học bổng:

Phải đạt 80% toàn bộ học phần bắt buộc của năm học trước đó;

Điểm GPA tối thiểu đạt 2.7 (Hệ thống thang điểm Đức) hoặc 7.0 (Hệ thống thang điểm Việt Nam);

Chỉ tính điểm thi lần 1;

Chỉ áp dụng đối với năm Đại cương: Đạt IELTS 6.0 (thời hạn là 15 tháng 8 của năm học hiện hành).

Tỷ lệ phần trăm sinh viên được nhận học bổng loại A, B hay C được tính trên cơ sở tổng số sinh viên của một khóa tuyển đang theo học chương trình đào tạo tương ứng (thời điểm xác định là 15 tháng 8) và được làm tròn thành số nguyên. Nếu sinh viên xếp hạng cuối có cùng điểm số, tất cả sinh viên với điểm số như nhau sẽ được nhận học bổng cùng loại; số lượng học bổng của loại thấp hơn tiếp theo (nếu có) sẽ bị giảm tương ứng.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website

Trang FB88 cá độ online tốt nhất. Link vào ca cuoc 365 nhanh nhất. Soi kèo tip bong da. nhận đào tạo seo và facebook ad. Dịch vụ thông cống nghẹt quận tân bình - Báo giá thông cống nghẹt quận bình tân Dịch vụ hút hầm cầu bình dương uy tín Báo giá hút hầm cầu quận thủ đức tốt nhất Vệ sinh tổng hợp https://vesinhtonghop.com/. Link vào 188bet. Link thay thế 1GOM mới nhất. Link nhà cái 365cacuoc Vip. keo nha cai uy tín. Nhà cái vaow88.top. Đại lý bán thuốc diệt côn trùng. đại lý thuốc diệt mối uy tín.