Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Chiến lược giành điểm tuyệt đối bài thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bởi tuyensinh247 lúc 9:37 - 7/06/2018

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, học sinh lớp 12 sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để giúp các bạn đạt hiệu quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, thầy Đỗ Minh Trung – giáo viên Tiếng Anh có nhiều năm kinh nghiệm – đã chia sẻ một vài điều cần lưu ý để các bạn có thể đạt điểm tối đa.

Chiến lược giành điểm tuyệt đối bài thi môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 - 1

Thầy Đỗ Minh Trung.

Trước hết, trong quá trình làm đề ôn thi hiện nay các em cần chuẩn bị cho minh có cuốn sổ ghi lại những lưu ý, từ mới, cấu trúc ngữ pháp, các ghi chú các lỗi, nhầm lẫn mà khiến mình có lựa chọn sai đáp án hoặc nhầm đáp án trong trong quá trình các em chữa và làm đề.

Việc ghi chú các phần trên vô cùng quan trọng nên các em nên sử dụng những bút màu đậm hơn, khác màu để làm nổi bật phần kiến thức, việc này giúp các em sẽ nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó, giai đoạn nước rút này, các em cũng nên cố gắng “cày” thật nhiều đề nhất có thể (5-7 đề luyện ôn thi đại học/ngày). Trong thời gian làm đề, thí sinh tự bấm thời gian, không nên để mình làm quá 1/2 thời gian của đề yêu cầu.

Bởi lẽ, vì khi các em làm đề tại thời điểm gấp rút này làm nhiều đề không chỉ giúp em cọ sát với bài thi, nhớ từ mới, thậm chí là nhớ đáp án (đặc biệt là những đáp án quen) và nó còn củng cố lại toàn bộ các kiến thức đã học trước đó và đồng thời cũng giúp các em có thể sẽ gặp những cấu trúc mới hoặc những câu hỏi mới , lạ mà mình chưa có cơ hội gặp trước đó.

Thời gian làm đề nhanh giúp các em khi vào đề thật các em sẽ có thời gian nhiều hơn để làm kĩ bài đọc, có thể có thời gian để đọc hiểu kĩ nội dung của bài đọc, để khi chọn đáp án sẽ chắc chắn và chính xác hơn.

Thầy Đỗ Minh Trung cũng đưa ra lưu ý, hiện mỗi ngày các em cũng nên tập trung ưu tiên số 1 cho việc học thành ngữ, học cụm động từ, cụm danh từ, hoặc giới từ đi kèm…

Bởi lẽ, theo thầy Trung học sinh mất điểm tối đa cũng vì mấy câu hỏi liên quan đến phần này. Ngoài ra, các em cũng xem lại toàn bộ các đề mà em đã được thầy giáo em chữa trên lớp học, ghi chú ra tất cả các câu sai, nhớ lại lời giải thích hoặc lên mạng tìm hiểu thêm lý do mình bị sai câu đó.

Các em nên biết, cách học hiệu quả và nhớ lâu đó chính là học từ lỗi sai của chính mình và chắc chắn các em sẽ không bao giờ mắc lại những lỗi sai ấy nữa (điều này sẽ giúp các em khắc phục tối đa các kiến thức đã quên hoặc các lỗi mà các em đã mắc trước đó).

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website