Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Chính phủ chưa có chủ trương cải tiến chữ Quốc ngữ: PGS.TS Bùi Hiền nói gì?

Bởi tuyensinh247 lúc 11:28 - 4/12/2017

Sau khi Chính phủ khẳng định chưa có chủ trương cải tiến chữ Quốc ngữ, tác giả của công trình nghiên cứu PGS. TS Bùi Hiền đã chính thức lên tiếng.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, Chính phủ và bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chưa có chủ trương cải tiến chữ Quốc ngữ.

Sáng 2/12, trả lời Người Đưa Tin, PGS. TS Bùi Hiền, tác giả của công trình nghiên cứu cải cách Tiếng Việt cho biết: “Tôi hoàn toàn ủng hộ tuyên bố của Chính phủ và bộ GD&ĐT. Nghiên cứu này của tôi hoàn toàn mới chỉ nằm ở bên lề một hội thảo khoa học, tôi chưa trình bộ GD&ĐT nên Bộ chưa có chủ trương là đúng”.

Chính phủ chưa có chủ trương cải tiến chữ Quốc ngữ: PGS.TS Bùi Hiền nói gì? - 1

PGS. TS Bùi Hiền tác giả cải cách Tiếng Việt gây “sóng gió” dư luận.

“Nghiên cứu của tôi chưa xong, giới khoa học còn chưa có ý kiến. Chính phủ lên tiếng như vậy là kịp thời để tránh những hiểu lầm”, ông nói.

Ngoài ra, PGS. TS Bùi Hiền khẳng định: “Tôi không làm việc theo đơn đặt hàng của Bộ. Vì thế, tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu dưới phương diện cá nhân. Tôi đã thấy nghiên cứu của mình đã có kết quả, nhiều nhóm trẻ đã sử dụng ngôn ngữ của tôi, nhiều phần mềm cũng đã được sinh ra. Công trình của tôi vẫn còn một nửa nữa, phần nguyên âm tôi chưa đưa ra nên tôi sẽ vẫn tiếp tục nghiên cứu và dự kiến sẽ trình làng giới khoa học vào tháng 3 năm sau”.

Khi được hỏi về những phản ứng của xã hội về công trình được đưa lên báo chí, ông Hiền nói: “Đối với người không thiện chí tôi cũng không quan tâm lắm, người làm khoa học làm sao tránh được những phản ứng. Bên cạnh đó, tôi cũng có những người ủng hộ, đó sẽ là động lực để tôi tiếp tục nghiên cứu”.

Dự kiến về tương lai của nghiên cứu của mình, ông cho hay: “Khi hoàn thành, tôi sẽ trình Bộ, nếu như không được chấp nhận thì tôi coi đó là một việc nên làm trong cuộc đời nghiên cứu khoa học của mình”.

Bình Luận

Một phản hồi

  1. lê xuân nguyên viết:

    đầu bùi thì có, tào lao

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *