Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Cô gái liệt chân dạy tin học cho trẻ mồ côi

Bởi tuyensinh247 lúc 11:30 - 9/02/2015

Căn phòng nhỏ của Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ ở thị trấn Cái Tắc (Châu Thành A, Hậu Giang) rộn tiếng cô trò. Cô giáo Ngọc đứng trước màn chiếu, tay cầm chuột điều khiển hướng dẫn học sinh. Những bàn tay nhỏ nhắn làm theo cô rồi học sinh đồng thanh hô, con đã xong với gương mặt rạng rỡ.

Bích Ngọc chia sẻ: “Tôi cũng lớn lên ở trại mồ côi, hiểu được nỗi khao khát kỹ năng của trẻ ở đây để bước vào cuộc sống nên tôi tình nguyện. Đường xa, đi lại khó khăn nhưng tôi không ngại”.

1423187347-asdsthay_giao_1__yblz

Cô giáo Ngọc hướng dẫn cho học trò

Anh Nguyễn Tấn Nguyên, cán bộ Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ, cho biết sau gần một năm, học sinh đã biết đánh văn bản, tìm kiếm thông tin trên internet và còn tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác.

Hiện tại, Bích Ngọc sống cùng mẹ già trên 80 tuổi ở quận Bình Thủy, vì các anh chị em ruột đã có gia đình riêng. Ngoài việc dạy 4 lớp vi tính ở Hậu Giang, cô còn tình nguyện dạy vi tính cho trẻ ở trại mồ côi Thiên Ân tại Cần Thơ vào thứ 7 hằng tuần. Thời gian còn lại, cô làm việc online. Cô bị sốt bại liệt hồi 5 tuổi, gia đình chạy chữa khắp nơi không khỏi, được gửi vào Trung tâm nuôi dưỡng Người già và trẻ mồ côi ăn học.

Sau khi hoàn thành bằng C tin học và khóa lập trình viên quốc tế, chủ cơ sở tin học giữ Ngọc lại làm giáo viên và cô gắn bó với nghề dạy vi tính. Ngọc cũng đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm chuyên ngành Ngữ văn hệ vừa học vừa làm, dự định sắp tới sẽ học liên thông lên cao học.
Theo Theo Hòa Hội (Tấm Gương/Tiền Phong) (Danviet.vn)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website