Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Cô giáo mầm non dạy những gì cho trẻ?

Bởi tuyensinh247 lúc 10:02 - 15/04/2015

Có không ít các vị phụ huynh tò mò và muốn biết khi con em mình đi trẻ sẽ học và chơi những gì, lớp đông như vậy các cô có chăm sóc tốt cho con em mình không? Bên cạnh đó cũng có không ít phụ huynh thấy lo lắng khi trên lớp các cô giáo mầm non lại cho con chơi nhiều hơn học.

Tuy nhiên, chơi không hẳn là xấu, và với trẻ, việc chơi nhưng là học khi các cô hướng cho trẻ chơi những trò chơi giúp phát triển tư duy và khả năng nhận thức, tình cảm, thể lý xã hội.

Trên lớp, các cô giáo mầm non sẽ để trẻ tự do vẽ những đường nét “ nghệch ngoạc nhưng lại ý nghĩa” mà đối với người lớn là những nét vẽ “rất vô nghĩa”. Việc để trẻ tự do phác họa theo ý mình những đường vẽ về thế giới xung quanh khi trẻ có những quan sát và suy nghĩ về những hình ảnh mà trẻ thấy hay tưởng tượng qua những nét vẽ sẽ giúp trẻ nhận biết và chú ý nhiều hơn đến những chi tiết sự việc như: “sao con chó kia cái đuôi của nó ngắn quá vậy?”…Trên lớp, các cô giáo mầm non sẽ giúp trẻ những nhận thức về không gian ba chiều khi chơi những trò chơi như ráp hình khối, giúp trẻ có kỹ năng quan sát thực sự vào chi tiết, sự phối hợp giữa tay và mắt, giúp trẻ tính tập trung và sự kiên trì vào một việc. Đó là nền tảng cho những bài hình học, kiến trúc, kỹ thuật và vật lý. Qua đó giúp trẻ có những hiểu biết nhất định về mối tương quan kích cỡ trong thế giới thật. Còn các bé gái sẽ có cơ hội phát triển trí tưởng tượng qua những trò chơi như bán hàng, phân vai với búp bê..

 Cô giáo mầm non dạy những gì cho trẻ1
Tuyển sinh trung cấp mầm non

Trên lớp, các cô giáo mầm non sẽ dạy trẻ những câu hát, những nhịp điệu theo những bài múa đơn giản. Rồi dần sẽ là cả bài hát hay bài múa theo nhip với trống, thanh gõ. Qua đó, giúp trẻ tự tin, sáng tạo hơn với những lĩnh vực trong cuộc sống.

Với những lúc chơi ngoài trời sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng về thể lý và thực tập thế cân bằng. Chơi nhưng trẻ học được những bài học có tính xã hội khi trẻ học cách chia sẻ và thay phiên nhau bày trò để chơi chung cũng như giải quyết những xung đột bất ngờ nảy sinh giữa trẻ.

Và trên lớp, trẻ sẽ ghi nhớ những câu chuyện qua các “bài giảng”. Từ đó, trẻ sẽ học được những bài học quan trọng khi vận dụng những câu chuyện đó kể cho Bố Mẹ hay với các bạn khi bắt đầu câu chuyện có mở đầu, có nội dung câu chuyện và có kết thúc câu chuyện.

Một nữ tiến sĩ tâm lý học kể rằng có hai đứa bé trai 3 tuổi suýt bị tai nạn xe hơi. Vài tuần sau, hai chú bé đó diễn lại sự cố kinh hoàng đó trong góc sân chơi ở trường mẫu giáo. Bà nói: “Chơi giúp trẻ vượt qua những phản ứng xúc cảm của nó”.

Xem thêm: tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non, liên thông đại học Sư phạm, văn bằng 2 mầm non

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục