Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Có thể nộp cả 2 tổ hợp môn vào cùng 1 ngành xét tuyển?

Bởi Tuyển Sinh 247 lúc 9:04 - 21/03/2016

Cuối tuần qua, chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” lần 8 do Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức đã diễn ra ở nhiều trường THPT trên địa bàn TP (Tân Thông Hội, Nguyễn Hữu Thọ, Giồng Ông Tố, Trần Phú, Nguyễn Hữu Tiến…).

Có thể nộp cả 2 tổ hợp môn vào cùng 1 ngành xét tuyển?

Hình minh họa

Tại Trường THPT Giồng Ông Tố, em Vũ Thanh Mai (lớp 12A5) hỏi: “Năm nay có 3 hình thức nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Vậy, nếu thí sinh nộp cùng lúc cả 3 hình thức (đề phòng sự cố thất lạc hay nghẽn mạng) thì có bị xem là vi phạm quy chế không? Thí sinh có thể nộp cả 2 tổ hợp bộ môn vào cùng một ngành xét tuyển được không?”. ThS. Trà Thanh Trung (Ban Tuyển sinh ĐH và sau ĐH, ĐHQG TP.HCM) cho biết theo quy chế của Bộ GD-ĐT, năm 2016, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo 3 phương thức: trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường. Do Bộ GD-ĐT không bắt buộc thí sinh phải nộp theo hình thức nào nên nếu thí sinh có nộp bằng cả 3 hình thức cũng không bị xem là vi phạm quy chế. Tuy nhiên, hồ sơ nào đến trước sẽ được trường nhập dữ liệu trước, còn những hồ sơ đến sau sẽ bị vô hiệu hóa, không có chuyện nộp nhiều hồ sơ thì được ưu tiên xét tuyển hơn. Thí sinh được nộp xét tuyển cả 2 tổ hợp bộ môn cho cùng một ngành nhưng cơ hội xét tuyển các tổ hợp bộ môn là ngang nhau, tổ hợp nào nhiều điểm hơn sẽ lấy tổ hợp đó”.

Trong khi đó, tại Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, em Đặng Nguyên Phúc (học lớp 12) băn khoăn: “Nếu không đạt kết quả khi xét tuyển nguyện vọng 1, em có được đăng ký xét tuyển theo hình thức xét tuyển học bạ THPT không?”. Ông Nguyễn Quốc Cường (Bộ phận tuyển sinh của Bộ GD-ĐT) cho hay: “Bắt đầu từ năm 2015, tất cả các trường ĐH, CĐ đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT làm căn cứ xét tuyển, nhưng cũng có một số trường chỉ xét tuyển căn cứ vào học bạ THPT. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, em hoàn toàn có thể cùng một lúc sử dụng học bạ để xét tuyển. Tuy nhiên, thời gian xét tuyển bằng học bạ của các trường khác nhau nên em cần theo dõi kỹ thông tin từ các trường”. Ông Cường cho biết thêm, dù xét tuyển theo phương thức nào thì thí sinh vẫn phải tốt nghiệp THPT. Vì vậy tất cả thí sinh muốn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ đều phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia và phải đậu tốt nghiệp.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website