Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Đề thi môn Địa lý THPT Quốc gia năm 2015

Bởi tuyensinh247 lúc 4:15 - 3/07/2015

 

Đề thi môn Địa lý THPT Quốc gia năm 2015

Hướng dẫn giải đề thi THPT quốc gia 2015 môn Địa lí

Đề thi dễ thở, thí sinh hào hứng với câu hỏi biển đảo

Thầy ThS. Trần Ngọc Hưng (Giáo viên Địa lí1) cho biết: Đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa, phù hợp với lực học của thí sinh. Kiến thức trong đề thi có 60% thuộc kiến thức rất cơ bản, đặc biệt là thí sinh được sử dụng Atlat nên rất dễ kiếm điểm ở câu này. Câu hỏi vẽ biểu đồ cũng khá dễ khi đã hướng dẫn cụ thể loại biểu đồ cần vẽ. Với đề thi này, phổ điểm trung bình của thí sinh sẽ ở mức 6.5 điểm, học sinh khá giỏi có thể đạt 8-9 điểm, học sinh xuất sắc có thể đạt 9-10. Câu 4 là câu phân loại dành cho học sinh khá giỏi yêu cầu thí sinh phải phân tích, chứng minh và phải nắm được các vấn đề thời sự hiện nay.

Đặc biệt đề thi môn Địa gắn liền với các vấn đề nóng mang tính thời sự hiện nay như ý nghĩa chiến lược trong công cuộc phát triển kinh tế, bảo vệ đất nước của khai thác biển – đảo, biên giới Việt – Trung.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website