Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

ĐH Huế chính thức giải quyết vụ thí sinh đỗ thành trượt

Bởi tuyen sinh lúc 8:35 - 16/09/2015

Chiều ngày 15/9, Đại học Huế đã có cuộc họp bàn phương án giải quyết việc 49 thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển, nhưng khi đến nhập học tại các trường thành viên thì bị đánh trượt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

TS Lê Văn Anh, Phó Giám đốc ĐH Huế, cho biết, đối với chế độ ưu tiên, theo tìm hiểu của Ban công tác sinh viên ĐH Huế thì hầu hết thí sinh tự kê khai mà không có cơ quan nhà nước nào, kể cả trường THPT hướng dẫn dẫn đến sai sót và bị các trường thành viên ĐH Huế thông báo trượt khi đến nhập học.

ĐH Huế chính thức giải quyết vụ thí sinh đỗ thành trượt

TS Lê Văn Anh – Phó Giám đốc ĐH Huế

“Đại học Huế thống nhất sẽ xem xét cho thí sinh chuyển xuống các nguyện vọng 2-3-4 mà thí sinh đã đăng ký”, TS Anh nói.

Riêng trường hợp trượt do cộng điểm ưu tiên khu vực, ĐH Huế sẽ cộng điểm ưu tiên theo phần mềm của Bộ GD&ĐT. Như vậy, tất cả các thí sinh đều thuộc khu vực 1 và đều trúng tuyển vào nguyện vọng 1.

Đối với 15 trường hợp thí sinh bị trượt do hạnh kiểm khi nhập học tại trường ĐH Sư phạm Huế, TS Anh nói rằng trường này không tiếp nhận vào học là đúng vì thí sinh không nghiên cứu kỹ thông tin quy định tại những điều cần biết của Bộ GD&ĐT.

“Với quyết định mang tính nhân văn, ĐH Huế sẽ tư vấn để các cháu đăng ký vào các ngành đang thiếu chỉ tiêu ở các trường thành viên ĐH Huế (ngoài Trường ĐH Sư phạm Huế )”, TS Anh nói thêm.

 

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website