Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Giáo dục hướng nghiệp quan trọng, nhưng vẫn chưa làm

Bởi tuyensinh247 lúc 1:58 - 23/12/2014

Đó là thực trạng được nêu ra tại hội thảo hướng nghiệp năm 2015 do báo Người Lao Động, Sở GD&ĐT TP.HCM và ĐH Hoa Sen tổ chức sáng 21/12.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng ngành giáo dục phải quan tâm đào tạo nhân sự hướng nghiệp để cung ứng cho các trường phổ thông. Sở GD&ĐT TP.HCM cũng nên thường xuyên tập huấn, cập nhật kiến thức cho giáo viên; xây dựng tài liệu dạy hướng nghiệp đầy đủ và thống nhất.

1419216019-huong-nghiep--1-

Học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP HCM) trao đổi thông tin với chuyên gia hướng nghiệp (Ảnh Người lao động)

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, phát biểu chính những hạn chế trong hướng nghiệp ở nhà trường hiện nay khiến xu hướng chọn nghề, trường học của học sinh bị lệch lạc. Ngành giáo dục phải chú trọng và đầu tư công tác hướng nghiệp mạnh, có chất lượng đến từng trường, không chỉ là lý thuyết hay những hoạt động nhỏ lẻ mà phải liên tục và kịp thời.

Tại hội thảo, đại diện Sở GD&ĐT TP cũng thừa nhận nội dung hướng nghiệp thực hiện ở các trường còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu của học sinh và xã hội. Hiện Sở đã phối hợp với các công ty hướng nghiệp, các trường ĐH-CĐ, cơ quan truyền thông để đưa nhiều hoạt động hướng nghiệp đến từng trường phổ thông, tập huấn cho giáo viên.

Theo Phạm Anh (Pháp luật TP.HCM)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục