Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Hà Nội: Cấm các trường bắt học sinh mua đồng phục

Bởi tuyensinh247 lúc 8:34 - 29/08/2015

Các trường phải khuyến khích tiết kiệm, tạo điều kiện cho học sinh, không bắt buộc các em phải mua đồng phục mới mà chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng”.

Đó là một trong những nội dung vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi các phòng giáo dục và Đào tạo, các trường học về việc triển khai thực hiện các công việc đầu năm học 2015-2016.

Theo đó, về đồng phục của học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, chỉ cần các em mặc sạch sẽ, gọn gàng để khuyến khích tiết kiệm. Các trường phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

1440730674-1440730525-dong-phuc

Học sinh không nhất thiết phải mua đồng phục trong năm học mới

Ngoài ra, đồng phục học sinh phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp với lứa tuổi và văn hóa của địa phương, được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận.

“Các trường không được phép để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học”, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tiếp tục duy trì hát Quốc ca trong sinh hoạt đầu tuần, các buổi lễ kỷ niệm… giáo dục tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ Chào cờ Tổ quốc.

Ngoài ra, các trường thực hiện phân công học sinh luân phiên trực nhật lớp hằng ngày (không thuê dịch vụ làm việc này). Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường chỉ thuê dịch vụ làm tại các khu vực ngoài lớp học…

Trong văn bản của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu học sinh bắt buộc tham gia bảo hiểm bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế. Trường hợp, bảo hiểm thân thể là bảo hiểm mang tính tự nguyện, các trường khi triển khai phải bảo đảm theo đúng quy định.

“Nhà trường tuyệt đối không được ép buộc, chỉ định hoặc giới hạn đơn vị bảo hiểm để gia đình học sinh phải tham gia”, Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ.

Theo Diệu Thu (danviet.vn)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website