Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Hà Nội: Cấp giấy trúng tuyển ngay cho thí sinh đến xét tuyển

Bởi tuyensinh247 lúc 9:04 - 27/08/2015

Lãnh đạo trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, sau khi thí sinh đến nộp hồ sơ, nếu điểm của thí sinh trên mức điểm sàn nhận hồ sơ vào trường thì sẽ được cấp giấy báo trúng tuyển ngay.

Hôm nay (26.8), các trường ĐH-CĐ bắt đầu nhận hồ sơ đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Theo đánh giá của các trường, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ những ngày đầu khá khiêm tốn.

1440592443-thi-sinh

Thí sinh làm thủ tục nộp hồ sơ tại trường đại học

GS-TS Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, chỉ tiêu đào tạo của nhà trường năm 2015 là 5.000 chỉ tiêu, nhưng trong đợt xét tuyển NV1 trường mới nhận hơn 1.000 hồ sơ, số lượng thí sinh còn thiếu rất nhiều so với chỉ tiêu.

“Hôm nay có hơn 50 thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Chúng tôi đang băn khoăn và cũng chưa tìm ra nguyên nhân là số lượng thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn nhiều, nhưng không biết đang ở đâu” – ông Hóa nói.

Tuy nhiên ông Hóa cũng không lo lắng trường sẽ thiếu chỉ tiêu trong năm nay vì đợt xét tuyển NV bổ sung thí sinh có thể nộp qua bưu điện, qua các Sở GD-ĐT hay các trường THPT.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, sau khi thí sinh đến nộp hồ sơ, nếu điểm của thí sinh trên mức điểm sàn nhận hồ sơ vào trường thì sẽ được cấp giấy báo trúng tuyển ngay.

“Tôi nghĩ đã xác định điểm đó đỗ rồi thì nên làm, đừng để thí sinh đi lại nhiều lần hay gửi qua đường bưu điện bị thất lạc không biết có đến được không. Trường chỉ lấy trên điểm sàn và không lấy thừa chỉ tiêu nên hoàn toàn được”,  ông Hóa khẳng định.

Ông Cao Quốc An, Trưởng phòng đào tạo ĐH Lâm nghiệp, cho biết hôm nay trường có khoảng 100 thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển NV bổ sung.

“Trường không lo lắng sẽ thiếu chỉ tiêu. Chúng tôi chỉ lo lắng năm nay thí sinh được nộp cùng lúc ba giấy xét tuyển NV bổ sung, nên tỉ lệ ảo rất nhiều. Nếu trường gọi nhập học mà không tính toán cẩn thận, gọi 1.000 mà đến 300 thì thiếu chỉ tiêu, nếu gọi dư ra, thí sinh đến hết thì lại phạm luật của Bộ” – ông An lo lắng.

Ông An thông tin, trong đợt xét tuyển NV bổ sung trường tuyển thêm 1.800 chỉ tiêu.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu, sau khi thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường không được thay đổi nguyện vọng và không rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Ngoài ra, khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Theo Diệu Thu (danviet.vn)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website