Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Hà Nội: Học sinh đầu trần đi xe đạp điện vô tư “lượn” phố

Bởi tuyensinh247 lúc 10:46 - 2/04/2015

Ngay trước “ngày cao điểm” tuần tra kiểm soát, xử lý hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội nhưng nhiều em vẫn hồn nhiên đầu trần đi xe máy, xe đạp điện đến trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội, khi chưa có CSGT, nhiều học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, thậm chí đi hàng 2-3 trên đường. Nhiều em dù mang mũ nhưng lại để trong lồng xe.

anh-bo-xung-(3)-d549a

Thậm chí, sẵn sàng “qua mặt” lực lượng CSGT

2-ca393

Xe đạp điện đang được sử dụng phổ biến tại nhiều trường học trên cả nước.

Từ ngày 10/4, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp trẻ em vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm; nhà trường cũng bị quy trách nhiệm nếu có học sinh vi phạm

Mặc dù việc xử phạt người đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm đã được quy định trong Nghị định 34 và có hiệu lực từ năm 2010, tuy nhiên nhiều người đi xe đạp điện vẫn đầu trần lượn phố như một thói quen.

Không những vậy họ còn đi ngược chiều, lạng lách, kẹp ba, phóng tốc độ cao …

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục