Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Hàn quốc và những quy định về độ tuổi khi đi du học

Bởi Nguyen Thu lúc 8:36 - 10/07/2018

Du học Hàn quốc ngày càng hot bởi những lợi ích mà nó đem lại . Nhiều bạn trẻ ấp ủ ước mơ du học Hàn Quốcmong muốn sau này sẽ có được công việc tốt với mức thu nhập ổn định ở mức cao. Tuy nhiên để đi du học các bạn cần chuẩn bị khá nhiều thủ tục và không phải ai cũng có thể đi, các bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản cần thiết về độ tuổi cũng như trình độ.

Một trong số những vấn đề cực kỳ quan trọng là độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc mà các bạn phải nắm thật chắc. Một số bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc nhưng đang lo lắng vì đã có “tuổi”, vậy độ tuổi đi du học tại Hàn Quốc là bao nhiêu thì phù hợp theo quy định?

Nếu bạn đang mong muốn đi du học hàn quốc thì chúng tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu kỹ về độ tuổi vẫn được phép đi du học tránh việc mất thời gian tìm hiểu về các thủ tục khác mà trong khi số tuổi của bạn đã quá quy định để có thể đi du học Hàn.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc vơi phù hợp nhất là dưới 24 với hệ học tiếng để chuyển lên học hệ đại học, cao đẳng, còn trường học nếu như bạn đã trên 24 tuổi thì nên chọn hình thức đi du học nghề hàn quốc. …

Trước ngày 01/07/2016 thì độ tuổi du học Hàn Quốc được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định là: Hệ học tiếng với visa D4-1, hệ cao đẳng, đại học với visa D2 thì lấy tuổi dưới 24 tuổi ( tính theo tháng sinh, VD: bạn sinh ngày 12/12/1993 thì từ tháng 12/2018 trở về trước bạn mới có 24 tuổi, từ tháng 12/2018 về sau bạn được tính 25 tuổi).

Từ 20/02/2017 thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên.

Các trường ưu tiên này bộ tư pháp Hàn Quốc không quy định độ tuổi nhập học, nghĩa là nếu bạn từ 24 – 30 tuổi bạn vẫn có thể được nhận vào học bình thường trong các trường ưu tiên với điều kiện bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm (nếu học nghề thì trên 3 năm cũng được).

Cụ thể:

+ Nếu đi du học tiếng visa D4-1 thì thời hạn chỉ đi được trong 3 năm sau khi tốt nghiệp.

+ Nếu đi du học nghề với visa D4-6 thì: lấy tới tuổi 30.>>> (Tìm hiểu về du học nghề với visa D4-6)

+ Nếu đi du học hệ cao đẳng hay đại học với visa D2 thì lấy tới tuổi 26.

* Nhưng theo quan sát thực tế thì các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp có tuổi cao trên 25 tuổi, trừ khi ứng viên đó có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt, hoặc đã có thời gian làm cho công ty Hàn ở Việt Nam…).

* Nếu bạn đã có bằng đại học rồi mà muốn sang Hàn Quốc du học hệ cao học, theo quy định của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc: Hệ cao học chỉ nhận những du học sinh quốc tế dưới 30 tuổi.

Theo chúng tôi độ tuổi phù hợp nhất để đi du học Hàn Quốc là tầm 18  tuổi ngay sau khi các bạn kết thúc chương trình học cấp 3 tại Việt Nam.

Hệ cao đẳng, đại học:

Nếu bạn dưới 24 tuổi thì bạn có thể chọn lựa được tất cả các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc. Nếu bạn trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn những trường ưu tiên của Hàn Quốc.

Nếu bạn cao tuổi thì còn xem xét trong các trường đại học ưu tiên kia có trường nào đồng ý nhận bạn hay không. Tốt nhất là bạn nên đi du học nghề nếu tuổi cao hoặc đã trống 3 năm.

Hệ sau đại học: Hệ cao học thì nhận những ứng viên dưới 30 tuổi.

Kết luận: Với hệ học tiếng, học cao đẳng, đại học thì độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 tuổi. Còn từ 24-30 phù hợp đi du học nghề. Đối với hệ cao học là dưới 30 tuổi.

Chú ý: nếu bạn trên 26 tuổi và đã bỏ học trống trên 3 năm mà vấn muốn đi du học Hàn Quốc 2018 thì bạn có 1 lựa chọn duy nhất đó là đi du học nghề Hàn Quốc. Hãy tìm trực tiếp đến một số công ty làm dịch vụ du học tại Hàn Quốc lớn, uy tín để họ tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

Ngoài việc đáp ứng điều kiện về tuổi tác thì bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện về tài chính , trình độ, … các bạn hãy liên hệ với công ty tư vấn du học Việt Lực  theo hotline 0985433111 găp Mr Giang để được tư vấn miễn phí về những thủ tục và giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi đi du học Hàn quốc

nguồn duhocvietluc

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website