Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Học CNSH có phải chỉ cần học giỏi môn Sinh học?

Bởi tuyensinh247 lúc 10:04 - 7/05/2015

Công nghệ sinh học (CNSH) có liên quan đên môn Sinh học ở trường THPT. Nhưng có phải chỉ cần một vốn kiến thức Sinh học kha khá là chúng mình có thể yên tâm học tốt ngành Công nghệ sinh học không nhỉ?

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu CNSH thì để có thể học tốt hoặc đi sâu vào nghiên cứu ngành này đòi hỏi thí sinh hội tụ rất nhiều yếu tố.
Điều đầu tiên cần có ở mỗi bạn là niềm đam mê khoa học và sáng tạo. Bên cạnh đó các bạn phải học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là Sinh học, Hóa học và Vật lí. Những kiến thức vững chắc về các môn này sẽ là nền tảng tốt để các bạn có thể tiếp thu các kiến thức phức tạp của ngành CNSH.
Ngoài ra, sự cẩn trọng, tỉ mỉ luôn là một tố chất quan trọng cho những bạn muốn gắn bó với ngành CNSH. Do phải làm việc nhiều trong phòng thí nghiệm với những chi tiết nhỏ li ti hay những quá trình phải tuân thủ nghiêm ngặt nên nếu không cẩn thận trong những chi tiết, quá trình đó thì các bạn sinh viên khó hoàn thành được kết quả.
Bên cạnh năng lực chuyên môn và các tố chất trên, làm việc trong thời đại hiện đại ngày nay thì các bạn theo học ngành này cần phải có trình độ ngoại ngữ, tin học tốt và trang bị những kỹ năng mềm.
Như vậy, không phải chỉ cần học khá môn Sinh học hay các môn Tự nhiên khác, những bạn muốn theo đuổi ngành CNSH cần phải có rất nhiều các yếu tố khác nữa. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về các ngành học có liên quan đến CNSH, như vi sinh vật học, sinh hoá học, di truyền học, thiết bị và các quá trình lên men… các bạn sinh viên còn được học thêm một số kỹ thuật cụ thể để có thể tự  lập nghiệp hoặc tham gia vào các xí nghiệp, trang trại, doanh nghiệp…Đó là kỹ thuật nuôi cấy mô, nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu, sản xuất thuốc trừ sâu sinh học, phân bón sinh học, xử lý nước thải và rác thải nhờ vi sinh vật, làm giấm, làm bia, làm rượu vang gạo, vang hoa quả, trừ mối bằng vi nấm, ủ xanh thức ăn chăn nuôi, tạo sinh khối tảo cát và tảo lục ưa mặn phục vụ nghề nuôi tôm, rút ngắn quá trình làm mắm và nước mắm…
Phẩm chất và kĩ năng cần thiết:

•    Có thiên hướng về Sinh học, Hóa học, Vật lí và khá về Toán.

•    Đức tính tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận.

•    Có khả năng làm việc độc lập và kĩ năng làm việc theo nhóm tốt.

•    Ham thích công việc tìm tòi, nghiên cứu và khả năng phán đoán tốt.

Hocmai

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục