Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Học đại học và học nghề: cơ hội cạnh tranh như nhau

Bởi tuyensinh247 lúc 2:57 - 22/10/2015

Trước thực trạng cử nhân ra trường không tìm được việc làm hoặc làm trái ngành,trái nghề thì các trường nghề đang trở thành hướng đi mới cho các bạn học sinh.

Điều quan trọng là hãy tự đánh giá bản thân, tự hỏi mình cần gì, muốn gì để chọn cho mình con đường phù hợp.Và điều mà bạn cũng cần “bỏ túi” để lựa chọn cánh cổng vào đời là những lợi thế của từng cấp bậc học. Hãy mạnh dạn chọn trường nghề nếu điều kiện chủ quan và khách quan không cho phép.

hoc-nghe-bep

Với trường nghề, thời gian được rút ngắn, vừa học nghề chuyên môn, vừa học văn hóa, chỉ mất 1 tới 2 năm, bạn đã có trong tay 2 văn bằng: văn bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề chính quy và Giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT. Tiền bạc cũng không trở thành gánh nặng khi học trung cấp nghề, người học sẽ được giảm 50% học phí theo quy định chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Hơn nữa, với tinh thần “học đến đâu thực hành đến đấy”, giảng viên là các nghệ nhân đầu ngành, nổi tiếng, thành công sẽ truyền dạy, giúp bạn vững tay nghề. Cơ hội nghề nghiệp lại cực mở rộng khi nhiều trường trung cấp kí hợp đồng với các doanh nghiệp để đào tạo tạo nhân lực theo chuyên môn, người học ngay khi ra trường hoặc ngay cả khi còn đang học đã có thể có việc làm.

Nhiều sinh viên đại học ở nước ta do thiếu đi kinh nghiệm cọ xát thực tế tìm việc đã khó, được nhận vào làm hầu hết vẫn phải đào tạo lại để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nói như vậy để bạn thấy là nếu có tay nghề vững, dù bạn học đại học hay học trung cấp nghề thì cơ hội cạnh tranh như nhau. Một điều đáng mừng trong năm 2015 là khi Việt Nam chính thức gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, người có bằng trung cấp nghề có thể tự do dịch chuyển đến các nước trong khu vực để tìm kiếm việc làm.

Phần lớn các môn được đào tạo tại ở hệ ĐH, CĐ đều đã được mở rộng ở hệ trung cấp như trung cấp mầm non, kế toán, quản trị kinh doanh… và những chuyên ngành không hề có ở bậc ĐH như trung cấp công nghệ thông tin, học lập trình, thiết kế, nghề nấu ăn, nghiệp vụ du lịch… Những ngành nghề này nhu cầu xã hội đang rất cần vì nền kinh tế đang chuyển sang khu vực dịch vụ. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn lựa chọn học trung cấp nghề cho tương lai của mình.

Tags: trung cấp sư phạm mầm non, hoc trung cap, trung cap mam non

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website