Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Học qua mạng , hay nhưng nhiều cám dỗ

Bởi tuyensinh247 lúc 2:24 - 9/12/2014

Thời buổi kỹ thuật số , học qua mạng đã là một hình thức khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay , điểm nội bật của loại hình hocjh  này là rẻ , thoải mái thời gian và không gian , không phải đến trường và không phải chịu sức ép học tập . Tuy vậy , học loại hình này cũng còn nhiều bất cập mà các bạn học sinh cần lưu ý .

Với Nguyễn Mai Nguyên, sinh viên năm nhất Đại Học Thương Mại, thì  học trực tuyến là cứu tinh, là cách học giúp em đỗ được đại học với số điểm khá cao.Nguyên kể, năm lớp 12, bạn cũng đi học thêm các lò , các lớp ôn thi như các bạn khác , nhưng hiệu quả thì không được khả quan do lớp lúc nào cũng đông , ồn ào trong khi Nguyên là người tập trung khá kém .
“Đến các trung tâm ôn thi đại học,học phí là 30 -50 nghìn đông một buổi, chưa tính tiền ăn , đi lại. Trong khi đó học qua mạng em chỉ phải trả khoảng 5 -7 nghìn đồng/giờ, chỉ cần một chiếc máy tính với đường mạng ổn định là có hể học được . Sau 1 năm với cách học này , với sự tự giác cao độ và tính kiên trì của mình  , Nguyên đã đỗ Đại Học Thương Mại với 22 điểm, một số điểm không quá cao nhưng so với trước khi học trực tuyến , Nguyên chỉ là 1 học sinh có học lực trung bình thì đây là thành công vượt mong đợi .
hocquamang
Ưu điểm của học trực tuyến  là tính chia sẻ , càng nhiều người biết thì  số người tham gia cách học này tăng  theo mỗi năm. Chỉ riêng với trang học trực tuyến HOCMAI, nếu năm 2008, có khoảng 500 nghìn thành viên đăng ký học trực tuyến thì năm 2014 con số này đã đạt hai triệu thành viên…
Thế nhưng, không hẳn ai tham gia các lớp học đều đạt được thành công. Nguyễn Văn Tú , học sinh một lớp 12 một trường khá năm trên địa bạn Hà Nội cho biết, em cũng mua thẻ học trực tuyến môn Anh Văn tại HOCMAI nhưng đành bỏ vì sau 2 tháng học mà kiến thức em vẫn không lên cho dù em là người tự giác học hành nghiêm chỉnh đúng giờ . Ngồi máy tính có quá nhiều cám dỗ , nhất là với những em học sinh nam nên không phải ai cũng có thể thành công bằng cách học này .
Một số em thì do đường mạng không ổn định hoặc một số nguyên nhân khách quan khác mà cũng không thể theo học đến nơi đến chốn được .
Theo cô Trần Phương Anh, giảng viên khoa Sư phạm tiếng Anh, trường ĐHSP Hà Nội, internet là một kênh học tập hữu hiệu trong giai đoạn hiện nay. Cô chia sẻ: “Học trực tuyến mang lại nhiều tiện ích, các bài giảng phong phú, học viên và giáo viên đều có thể chủ động về thời gian, không gian và cả cách học sao cho phù hợp và thoải mái nhất , tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với cách học này  , nhất là những bạn không có tính tự giác cao hoặc mải chơi ỷ lại ” .
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục