Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Học sinh nghỉ học bị phạt… tiền

Bởi tuyensinh247 lúc 9:27 - 9/03/2015

1425867314-qdtgchuyen_la_yzft

Nhiều học sinh của trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm bị phạt tiền nếu nghỉ học phụ đạo

Đó là hình thức phạt học sinh của hai thầy giáo là thầy Trần Văn Thiện, chủ nhiệm lớp 12A8 và thầy Vũ Văn Hiến, chủ nhiệm lớp 12A1 (cả hai đều dạy môn toán) trường Tiểu học- Trung học Cơ sở – Trung học phổ thông (TH – THCS – THPT) Ngô Thời Nhiệm, thành phố Mới, tỉnh Bình Dương.

Theo phản ánh của nhiều học sinh và phụ huynh lớp 12A1 và 12A8 với Tiền Phong ngày 6/3, thầy Thiện và thầy Hiến đã đưa ra mức hình phạt đối với học sinh nghỉ học trong giờ phụ đạo (từ 16 giờ 45 phút đến 18 giờ 45 phút) là phạt tiền 100 ngàn đồng, số tiền này được dùng để nuôi heo đất dành cho liên hoan cuối năm. Nếu học sinh nào không có tiền đóng phạt thì thay bằng… đánh đòn.

Em N.H.N, học sinh lớp 12A8 cho biết, tuần qua, nghỉ học 2 buổi, bị phạt 200 ngàn đồng, còn bạn P.T.H nghỉ học 1 buổi bị phạt 100 ngàn đồng. “Chúng em biết nghỉ học là sai nhưng phạt tiền là hơi nặng vì em đi học làm gì có tiền”, N nói. Còn N.T.D, lớp 12A8, phản ánh do không có tiền nộp phạt nên chịu phạt bằng roi. Ngoài những trường hợp trên, nhiều học sinh của hai lớp 12A1 và 12A8 cũng đã nhận hình thức “kỷ luật” lạ đời này vì nghỉ học không có lý do.

Ngay khi nhận được thông tin từ Tiền Phong, chiều 6.3, Ban giám hiệu trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm đã làm việc với hai thầy Trần Văn Thiện và Vũ Văn Hiến, xác minh vụ việc. Tại buổi làm việc, cả hai thầy Thiện và Hiến đều thừa nhận đã áp dụng hai hình thức kỷ luật trên với học sinh trong lớp. Theo thầy Trần Văn Thiện, chủ nhiệm lớp 12A8, hình thức kỷ luật phạt tiền nếu học sinh nghỉ học được áp dụng từ ngày 28.2, tính đến nay, đã có 3 – 4 học sinh bị phạt tiền và 1 học sinh bị đánh thay vì nộp phạt.

Trong khi đó, thầy Vũ Văn Hiến, chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, hình thức kỷ luật trên được áp dụng từ năm trước, xuất phát từ đề nghị của chính học sinh vì muốn lớp học đi lên. “Chúng tôi thừa nhận hình thức kỷ luật này là sai, tuy nhiên, mục đích cũng là muốn răn đe các em học sinh, giúp các em chú tâm học tập để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Còn về số tiền, chúng tôi dùng để nuôi heo đất, làm phần thưởng và liên hoan cho chính các em học sinh”, thầy Hiến nói.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Duật Tu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc làm của hai thầy Thiện và thầy Hiến là hoàn toàn sai về quy định, nội quy của nhà trường lẫn nguyên tắc trong giáo dục. “Chúng tôi sẽ họp ban kỷ luật để nhắc nhở, đồng thời, trong giờ học lần sau, đích thân tôi sẽ đến lớp 12A1 và 12A8 để xin lỗi các em học sinh và phụ huynh”, ông Tu nói.
Theo Nguyễn Dũng/Tiền Phong
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục