Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Hướng dẫn đăng ký NV2: Các bước đăng ký nguyện vọng 2

Bởi tuyensinh247 lúc 8:01 - 25/12/2014

1. Thông báo điểm chuẩn NV1

– Từ ngày 8/8/2014 đến ngày 10/8/2014 Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn vào Đại học, Cao đẳng.

– Trước ngày 20/8/2014: các trường công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển NV1 và xét tuyển NV2 (nguyện vọng bổ sung)

Thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (hoặc đến trường đăng ký NV1) để:

– Nhận Giấy báo trúng tuyển NV1 (nếu đỗ).
– Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi (nếu không trúng tuyển NV1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn Đại học, Cao đẳng).

– Thí sinh sẽ nhận được 03 (ba) giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh dùng “Giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển NV2 hệ CĐ của trường đó hoặc các trường ĐH khác.

– Nhận Phiếu báo điểm thi (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn).

2. Đối tượng được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) năm 2014
– Thí sinh dự thi Đại học – Cao đẳng, theo đề thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo có kết quả thi (tổng điểm 3 môn) lớn hơn hoặc bằng điểm sàn Đại học, Cao đẳng (không có môn thi nào bị điểm 0).

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2

– Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc hay bản sao có công chứng theo qui định của từng trường) và 1 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh. Thí sinh trúng tuyển nhập học, phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi.

Lưu ý : Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Giấy chứng nhận kết quả thi

4. Thời hạn nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

– Thời gian nhận xét tuyển NV2 tùy từng trường quy định: bắt đầu từ ngày 20/8/2014, hạn cuối là 30/10/2014. Kết quả xét tuyển do các trường công bố theo thời gian đã thông báo.

– Trong thời hạn quy định, hàng ngày các trường công bố công khai các thông tin về hồ sơ ĐKXT nguyện vọng của thí sinh trên trang Website của trường. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: tổ chức thu nhận hồ sơ, vào sổ, quản lý, cấp biên lai cho thí sinh, nhận hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ từng ngày, công bố công khai về hồ sơ ĐKXT của thí sinh,…

5. Lưu ý gì khi chọn trường xét tuyển nguyện vọng?
– Thí sinh cũng chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 vào các ngành có thông báo tuyển khối mà thí sinh dự thi. Tuyệt đối không lấy kết quả của khối thi này tham gia xét tuyển vào khối thi khác. Những hồ sơ xét tuyển như vậy sẽ bị loại và không có giá trị.

– Các trường được quyền quy định việc nhận bản gốc hay bản sao có công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh trong hồ sơ ĐKXT.

– Nếu thí sinh không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ đăng kí xét tuyển đã nộp, trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh được rút hồ sơ.

– Nguyên tắc xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường là lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu (Ví dụ: một trường có thông báo xét tuyển NV2 cho ngành Kế toán là 14 điểm khối A nhưng điểm trúng tuyển có thể là 17 điểm). Do vậy, thí sinh cần theo dõi chặt chẽ thông tin nhận hồ sơ xét tuyển của các trường (trên website của các trường hoặc tại website: Trangvangdaotao.edu.vn)) để dự đoán khả năng đỗ của mình.

– Thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2, theo quy định thì đến ngày 30/10/2014 mới hết hạn nhận hồ sơ (Thí sinh nộp sớm không được ưu tiên gì)

6. Cảnh giác:

– Theo quy định thì thí sinh không đủ điểm sàn Đại học, Cao đẳng (đã được cộng điểm ưu tiên và khu vực) thì không thể vào học Đại học, Cao đẳng hệ chính quy. Hiện nay có một số (Cò mồi) thường nói là quen biết hiệu trưởng một trường nào đó hoặc một lãnh đạo ở Bộ GD&ĐT có thể xin được vào học, trong thực tế thì khi đã không đủ điểm vào đại học, Cao đẳng thì chính Con, Em của chính Hiệu trưởng hay lãnh đạo Bộ cũng không thể vào học.

– Thông thường các cò này xin cho vào học Cao đẳng nghề hoặc hệ trung cấp sau đó liên thông lên đại học (đó là những năm trước còn từ năm 2013 Bộ GD&ĐT đã quy định việc học liên thông phải dự thi theo đợt thi chung do Bộ GD&ĐT tổ chức)

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục