Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2015

Bởi tuyensinh247 lúc 8:57 - 28/08/2015

Để tránh những phức tạp nảy sinh khi nộp hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và gia đình, Bộ GD-ĐT đưa ra 3 cách nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 (từ ngày 26/8 – 7/9).

Cụ thể 3 cách nộp như sau: Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng cách nộp tại Sở GD&ĐT hoặc trường THPT do Sở GD&ĐT quy định, hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Giáo dục cho biết: “Dù thí sinh lựa chọn cách thức nộp hồ sơ thế nào tại trường THPT do Sở GD&ĐT quy định, chuyển phát nhanh, hay nộp trực tiếp tại trường đều như nhau, hồ sơ sẽ đến đúng địa chỉ và quyền lợi xét tuyển của thí sinh được đảm bảo.

Thí sinh và các phụ huynh nên rút kinh nghiệm đợt nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vừa qua, việc từ các tỉnh, thành xa về nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường là không cần thiết, chỉ thêm tốn kém cho gia đình. Đợt xét tuyển lần 2 này, thí sinh và phụ huynh nếu thấy cách thức nào thuận lợi nhất cho mình thì nên làm, chắc chắn hồ sơ của thí sinh sẽ đến đúng địa chỉ”.

Thí sinh lưu ý, ĐKXT qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi.Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, trong thời gian quy định đối với mỗi đợt ĐKXT, các sở GD-ĐT tổ chức tiếp nhận ĐKXT của thí sinh; chuyển dữ liệu ĐKXT của thí sinh cho các trường ĐH, CĐ; cuối mỗi đợt xét tuyển gửi danh sách thí sinh về Bộ qua hộp thư điện tử và lưu giữ Phiếu ĐKXT của thí sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu nộp hồ sơ 26/8 tại một số trường đại học như trường trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam, trường ĐH Điện lực, trường ĐH Mỏ Địa chất, trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên … và một số trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội rất ít thí sinh đến nộp hồ sơ.

Bộ GD-ĐT đã công bố số điện thoại, địa chỉ hộp thư để giải đáp những thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung để thí sinh và các nhà trường liên hệ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo qua địa chỉ email thi-ts@moet.edu.vn hoặc qua số điện thoại 04.36231138 – 0436230816 – 04.36231137 trong giờ hành chính của các ngày làm việc.

 

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục