Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Hướng dẫn thủ tục rút hồ sơ xét tuyển NV1 ĐH năm 2015

Bởi tuyensinh247 lúc 9:05 - 8/08/2015

Quy định xét tuyển đại học 2015 cho phép thí sinh rút hồ sơ để nộp sang trường khác nhưng phải trực tiếp đến trường hoặc ủy quyền bằng văn bản.

Đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) vào các trường đại học sẽ diễn ra trong khoảng 1-20/8. Trong NV1 sẽ có 4 nguyện vọng bổ sung là 4 ngành trong trường đó. Không đủ điểm xét tuyển 4 ngành mới được coi là trượt NV1.

Trong thời gian này, thí sinh được phép rút hồ sơ từ trường này để nộp sang trường khác mà vẫn được tính là NV1. Tuy nhiên, thí sinh phải trực tiếp đến trường hoặc ủy quyền bằng văn bản cho người thân trong trường hợp không thể tự đi rút hồ sơ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) lưu ý các thí sinh chỉ được thay đổi 4 nguyện vọng bổ sung cũng như rút hồ sơ để nộp sang trường khác trong lần xét tuyển NV1. Các lần xét tuyển bổ sung sau đó sẽ không được rút hồ sơ và chỉ được rút khi kết thúc đợt xét tuyển và không trúng tuyển.

Thí sinh lưu ý hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào các trường đại học gồm có: bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh; phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành của trường, xếp thứ tự ưu tiên từ 1 – 4. Thí sinh cũng phải chỉ ra tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển ở mỗi nguyện vọng. Hồ sơ gửi kèm 1 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ của thí sinh.

tuoi tre

Thí sinh phải trực tiếp đến trường hoặc ủy quyền bằng văn bản cho người thân nếu muốn rút hồ sơ để nộp sang trường khác trong lần xét tuyển NV1.

Về phía các trường đại học, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường công bố các thông tin trên trang điện tử của trường về tổ hợp dùng để xét tuyển vào từng ngành hoặc nhóm ngành, nếu sử dụng nhiều tổ hợp điểm để xét tuyển cho 1 ngành phải quy định và công bố độ lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp.

Các trường phải công bố danh sách thí sinh xét tuyển vào trường ít nhất 3 ngày 1 lần; công khai điểm trúng tuyển vào trước những năm trước; tổ chức tư vấn tuyển sinh và cung cấp số điện thoại tư vấn để giúp thí sinh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết thí sinh cần phải thường xuyên theo dõi thông tin thống kê của các trường để biết khả năng trúng tuyển của mình. Nếu cơ hội trúng tuyển thấp có thể rút hồ sơ để nộp vào trường khác.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh thí sinh nên tạo thói quen tìm kiếm thông tin để tránh sai sót không đáng có và không để tuột mất cơ hội trúng tuyển ngay từ NV1. Các năm trước đây, hầu như các trường tuyển được 70%, thậm chí là tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ NV1. Trượt NV1 thì cơ hội đỗ càng ít do đợt xét tuyển thứ 2, mỗi thí sinh có tới 3 giấy báo kết quả thi nên số lượng ảo rất lớn.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục