Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Không còn cảnh chen chúc chật chội, lò luyện thi đại học hiện nay vắng tanh không một bóng người

Bởi tuyensinh247 lúc 9:20 - 12/05/2019

Việc gộp 2 kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và đại học, áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, bỏ điểm sàn, thậm chí chỉ xét tuyển bằng học bạ, khiến cho cánh cổng vào đại học của học sinh rộng mở nên nhiều em không lựa chọn ôn thi theo cách truyền thống.

Vào thời điểm này những năm trước, các trung tâm luyện thi luôn đông nghịt học sinh đến ôn thi từ sáng cho đến tối, thế nhưng hiện nay dù đang vào mùa cao điểm ôn thi đại học nhưng các lò luyện thi đại học ở TP.HCM lại vắng vẻ một cách lạ thường, có lớp chỉ có hơn chục học sinh.

Tại trung tâm luyện thi Vĩnh Viễn – một trong những trung tâm luyện thi lớn nhất ở thành phố Hồ Chí Minh không có một ai đến đăng ký học.

Tại TP.HCM, rất nhiều trung tâm luyện thi đại học đang trong tình trạng khó tuyển sinh, thậm chí chỉ vài người đăng ký và không đủ số lượng học sinh đăng ký để có thể mở lớp.

Không còn cảnh chen chúc chật chội, lò luyện thi đại học hiện nay vắng tanh không một bóng người-1

Thời khóa biểu kín lịch như không có người đăng ký học

Ông Đặng Văn Thành, giám đôố trung tâm luyện thi đại học Vĩnh Viễn, Tp. HCM cho biết: “Cả Hà Nội và Tp. HCM nhiều trung tâm luyện thi đã chết, bị dẹp hết.”

Theo đại diện các trung tâm luyện thi đại học, hiện nay việc gộp 2 kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và đại học sẽ giúp cho các thí sinh giảm bớt áp lực tham gia nhiều kỳ thi. Ngoài ra, việc các trường đại học áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, bỏ điểm sàn, thậm chí chỉ xét tuyển bằng học bạ, khiến cho cánh cổng vào đại học của học sinh rộng mở nên nhiều em không lựa chọn ôn thi theo cách truyền thống.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website