Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Khuyển thần Inugami

Bởi tuyensinh1 lúc 9:22 - 11/12/2014

Inugami (犬神 – Khuyển thần) theo thần thoại Nhật Bản là 1 loại Shikigami (thần hộ mệnh hay thức thần) có nguồn gốc từ 1 con chó, hay mang theo thù hận và bảo vệ cho Inugami-Mochi – Chủ của Inugami.

Suushi_Inugami
Inugami (犬神 – Khuyển thần) theo thần thoại Nhật Bản là 1 loại Shikigami (thần hộ mệnh hay thức thần) có nguồn gốc từ 1 con chó, hay mang theo thù hận và bảo vệ cho Inugami-Mochi – Chủ của Inugami. Khuyển thần Inugami rất mạnh và có thể tồn tại một cách độc lập, có khả năng biến thành “chủ nhân” của chúng và có thể điều khiển con người.

1.Nguồn gốc Inugami
Trong văn hóa Nhật Bản, chó được xem là một người bạn tốt bụng, lanh lợi và dũng cảm. Trong truyện dân gian của Nhật Bản, chó được coi là 1 sinh vật thần thánh. Theo một truyền thuyết đã nói rằng chó từng có thể nói nhưng đã mất đi khả năng đó. Với những người dân Ainu bản xứ tại Hokkaido, chó là động vật quỷ quyệt, nguy hiểm và có gì đó giống con người.

Theo quan niệm chung, Inugami được tạo ra khi người ta chôn 1 con chó, lấp đất cho tới cổ nó và đặt thức ăn xung quanh sao cho nó không thể với tới được. Con chó sẽ chết sau vài ngày và trong thời gian đó chủ nhân của nó sẽ nói với nó nỗi đau này không là gì so với ông ta. Khi con chó chết nó sẽ trở thành 1 Inugami và ước muốn khi chết của nó là được ăn. Những đồ ăn đặt quanh xác chết sẽ có vai trò như một món đồ cúng tế để xoa dịu nó để nó ngoan ngoan vâng lời.

Theo một truyền thuyết cụ thể hơn đã nói rằng có một người phụ nữ vì muốn trả thù kẻ địch đã chôn con chó yêu quý của bà ta, chỉ để mỗi cái đầu lộ ra ngoài, và nói: “Nếu ngươi có linh hồn, hãy thực hiện ước muốn của ta và ta sẽ tôn thờ ngươi như một vị thần.” Sau đó bà ta chặt đứt đầu con chó bằng một lưỡi cưa tre, giải phóng linh hồn Inugami của con chó. Linh hồn con chó làm đúng như mong ước của người phụ nữ, nhưng để trả giá cho cái chết đau đớn của nó, nó đã bám theo ám ảnh người phụ nữ đó.

Tại đảo Oki, Inugami có vai trò giống như Kitsune (cáo) nắm giữ ở nhiều vùng khác của Nhật. Người ta thường tin rằng 1 Inugami – Mochi  sẽ được phù hộ với thành công và vận may lớn, và những đặc ân đó của chúng sẽ được đền đáp xứng đáng. Đổi lại thì Inugami – Mochi sẽ khó lập gia đình, bị xa lánh, và cũng phải cẩn thận không xúc phạm đến Inugami để khỏi chịu cơn tức giận của chúng.

Nhiều ngôi làng nhỏ tại Nhật Bản được cho rằng có ít nhất một người phụ nữ mang sức mạnh của Inugami-mochi.

2.Điều khiển con người
Cơ thể ban đầu của một Inugami sẽ ở lại khi linh hồn nó rời đi theo lệnh chủ nhân, thân xác bị chôn đó sẽ dần dần khô héo và mục nát, và nếu Inugami trở lại sau khi thân xác không còn dùng được nữa, nó sẽ điều khiển chủ nhân, khiến nó càng trở nên mạnh hơn. Sự chiếm hữu của Inugami được nói rằng có thể chữa bệnh hay sức khỏe yếu, nhưng nó cũng khiến người bị điều khiển hành xử như loài chó.

Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Inugami

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website