Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Kỳ tích trường làng: Một lớp, học sinh đều đạt 25 điểm/3 môn

Bởi tuyensinh247 lúc 8:50 - 11/08/2015

1439253683-1439253644-ky-tich

 Lớp 12A2 Trường THPT Quỳnh Lưu 1, Nghệ An, có 45 HS đạt điểm trung bình tổ hợp 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 từ 25 điểm trở lên.

Những ngày này, tại Trường THPT Quỳnh Lưu 1 cả thầy và trò đều đang rất vui khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2015 được công bố. Theo dự tính Trường THPT Quỳnh Lưu 1 sẽ có khoảng trên 60% học sinh đậu nguyện vọng 1 vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Thành tích đó góp phần giúp trường giữ vững vị trí “top” đầu các trường học trên toàn tỉnh có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao (từ 50 – 60%), chỉ sau Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh, tính trong vòng 5 năm trở lại đây.

Đặc biệt, lớp 12A2 có 45 học sinh đạt điểm trung bình từ 25,1 điểm trở lên. Trong đó có em Trần Ngọc Linh đạt 29,25 điểm (khối B) đạt thành tích cao nhất trường. Bên cạnh đó,  9 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học trên 27 điểm trong kỳ thi quốc gia vừa qua gồm: Đặng Việt Anh 28 điểm (khối A); Lê Quỳnh Anh 27 điểm (khối A); Phạm Phan Hoài Anh 27,5 điểm (khối A); Lê Trọng Bằng 28 điểm (khối A); Nguyễn Thị An Quỳnh 27,25 (khối A); Đặng Hoàng Quốc 27,75 điểm (khối B), Trần Ngọc Linh 29,25 (khối B), Lê Hồ Minh Tuấn 27,25 (khối B) và Nguyễn Anh Tuấn 27 điểm (khối A). Ngoài ra, trong lớp còn có 26/45 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học trên 25 điểm.

Đây là thành tích đáng khâm phục của một ngôi trường làng, nơi mà điều kiện học tập, trang thiết bị còn nhiều hạn chế.

Trao đổi với PV Tiền Phong, thầy Phạm Văn Trường (chủ nhiệm lớp 12A2) cho biết: “Khi có kết quả cao như vậy tôi cũng rất vui mừng và có chút bất ngờ. Thật ra, đối với lớp 12A2 tôi đã có 3 năm gắn bó, thấy được những cố gắng của các em, sự chịu khó học tập. Đạt được kết quả ngày hôm nay cũng là kết quả tất yếu”.

Về phương pháp ôn luyện trước ngày thi, thầy Trường cho biết thêm, quan trọng nhất là ý thức học tập của các em, không cần học quá nhiều từ các sách nâng cao mà chủ yếu bám sát sách giáo khoa để nắm vững kiến thức cơ bản.

Trong thành tích chung đáng nể của lớp học trường làng, nổi lên những gương mặt học sinh xuất sắc, những tấm gương cố gắng vượt lên hoàn cảnh để đạt kết quả cao.

Em Trần Ngọc Linh chính là thủ khoa khối B của tỉnh Nghệ An với điểm thi đạt 29,25 điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Trao đổi với PV Tiền Phong, em cho biết: “Từ điều kiện thực tế em đã cố gắng học tập. Với ước mơ trở thành bác sĩ em đã tập trung vào khối B nhiều hơn. Em cố gắng nắm vững kiến thức sách giáo khoa và giải các đề thi từ các thầy cô cho cũng như trên các diễn đàn học tập vì vậy khi gặp đề thi em không quá lúng túng về phương pháp giải”.

Thầy Nguyễn Hải Thanh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “So với các trường THPT, điểm xét tuyển đầu vào  của trường chúng tôi thấp hơn. Nhưng  tỷ lệ học sinh của trường đạt  điểm số cao trong các kỳ thi đại học, cao đẳng trong những năm vừa qua luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh. Điều đó, khẳng định phương pháp dạy và học của trường có chất lượng rất tốt”.

Văn Bình (Tiền Phong)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website