Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Làm gì khi chưa có định hướng sau khi ra trường

Bởi tuyensinh247 lúc 2:15 - 1/04/2015

Nếu bạn đang ở trong giai đoạn khó hiểu và và cảm thấy sợ hãi, chẳng có định hướng gì và chẳng biết làm gì sao khi ra trường. Đây là một điều hết sức bình thường. Rất nhiều sinh viên đã học đại học và nhận ra mình không hề hợp với ngành nghề đã chọn và muốn chuyển nghề. Rất nhiều sinh viên ra trường đang làm trái ngành, trái nghề. Nếu cuộc sống của bạn đang ở thời điểm này thì đừng căng thẳng, hãy suy ngẫm để nhận ra tiềm năng của mình và chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.

Trong thời gian tìm việc, đợi việc, nhiều bạn mới nhận ra được công việc mình mong muốn là gì. N.A.Liên (cử nhân ngành Kế toán) khi đang quay cuồng để tìm việc làm thì bạn đã tìm đến học trung cấp mầm non để theo đuổi ước mơ làm cô giáo của mình. Rất nhiều bạn sinh viên cũng cùng hoàn cảnh, một số tìm học trung cấp, một số lại lựa chọn học cao hơn… để theo đúng ngành nghề mình muốn.

dungbuon01
Nhiều bạn tìm học lại trung cấp để tìm giá trị thực

Đừng bó buộc mình vào suy nghĩ rằng mình đã ra trường và mình phải ổn định công việc hay tìm thấy một công việc mình có thể gắn bó cả đời ngay sau khi ra trường.  Mọi người đổi nghề cách thường xuyên hơn bạn nghĩ. Quan trọng là họ biết chớp lấy cơ hội để có được công việc như mình mơ ước. Đừng ngại học tập và tìm hiểu ngành nghề mới để bắt đầu một con đường sự nghiệp mới.

Cuộc sống sau đại học là cơ hội vàng để bạn khám phá những niềm đam mê

Khi đã tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội và thời gian hơn để theo đuổi niềm đam mê của mình. Và khi gắn bó với niềm đam mê ấy, cơ hội để bạn tìm kiếm một công việc liên quan đến niềm đam mê ấy là rất cao.

Hãy tận dụng lợi thế của các câu lạc bộ và các khóa học ngắn hạn ở nhà trường để phát triển con đường sự nghiệp mới. Ví dụ, nếu bạn thích nghề báo, hãy tham gia câu lạc bộ truyền thông của trường, nếu bạn yêu thích triết học, câu lạc bộ những người yêu mến triết học luôn dang rộng vòng tay với bạn. Hãy tham gia để thu thập cho mình những kinh nghiệm về nghề nghiệp mà mình quan tâm và yêu thích.

Sự nghiệp không có điểm đầu, cũng không có điểm cuối. Có nhiều người thành công trong sự nghiệp rất sớm, có những người thành công muộn hơn. Henry Royce đã thành công khi sáng lập thương hiệu Rolls-Royce với đồng nghiệp của mình của Charles Rolls vào năm 1904 ở tuổi 43 và cả Charles Flint, người đã tung ra IBM ở tuổi 61. Điều đó cho thấy, bạn chỉ thất bại khi ngừng cố gắng. Nếu bạn cần phải trả lại khoản vay sinh viên ngay lập tức, hãy làm một công việc bán thời gian trong khi chờ đợi một công việc ưng ý.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục