Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Làm lộ đề thi cho 2 con gái, thầy giáo bị bắt giữ

Bởi tuyensinh247 lúc 8:44 - 11/11/2018

Sự việc bắt nguồn từ kết quả điểm thi của con gái thầy giáo 53 tuổi tăng cao bất thường.

Tòa án quận Trung Tâm ở Seoul (Hàn Quốc) đã phát lệnh bắt giữ một giáo viên 53 tuổi, công tác tại trường trung học nữ sinh Sookmyung ở Seoul. Người này bị cáo buộc làm lộ đề thi cho 2 con gái sinh đôi đang học tại trường.

Thầy giáo được giấu tên, mang họ Hyun. Trước đó, tòa án quận Trung tâm Seoul tổ chức phiên điều trần để quyết định xem có nên đưa ra lệnh bắt giữ đối với giáo viên 53 tuổi hay không.

Giáo viên này bị cáo buộc ăn cắp đề thi và đáp án đưa cho 2 con gái sinh đôi của mình từ năm ngoái. Đồn cảnh sát Suseo – nơi trực tiếp điều tra vụ việc đã tìm thấy bằng chứng từ điện thoại của giáo viên nói trên và 2 con gái. 2 cô con gái của thầy giáo 53 tuổi dường như đã ghi lại đáp án của các câu hỏi trong ứng dụng ghi nhớ trên điện thoại trước khi diễn ra kỳ thi.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra từ tháng 10 sau khi cơ quan giáo dục Seoul kết luận thầy giáo và 2 con gái có thể đã dính đến việc làm sai trái theo quá trình thanh tra riêng

Cuộc điều tra của cơ quan giáo dục phát hiện 2 nữ sinh này viết đáp án sai giống nhau cho một số câu hỏi trong các kỳ thi. Hai em đã đạt điểm cao nhất trong thời gian quá ngắn so với thứ hạng ở các lớp trước đó.

Làm lộ đề thi cho 2 con gái, thầy giáo bị bắt giữ - 1

Thầy giáo (mờ mặt) sau phiên điều trần.

Mối nghi ngờ đối với điểm số của 2 nữ sinh nói trên đã được các phụ huynh khác đặt ra. Một số phụ huynh nêu những nghi ngờ về thứ hạng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, thầy giáo Hyun và 2 con gái phủ nhận cáo buộc từ phía tòa án. Một trong 2 nữ sinh phải nhập viện trong khi đang thẩm vấn với cảnh sát do gặp vấn đề về hô hấp. Nếu bị kết án, thầy giáo có thể phải lĩnh mức án 3 năm tù.

Làm lộ đề thi cho 2 con gái, thầy giáo bị bắt giữ - 2

Ngôi trường nơi thầy giáo đang công tác và có 2 con gái đang học.

Sự việc xảy ra tại trường trung học nữ sinh thu hút sự chú ý của dư luận Hàn Quốc. Bởi vì, ngôi trường này được biết đến như một trong những trường tư thục hàng đầu của nước này.

Bên cạnh lịch sử 110 năm, trường tự hào có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu trong cả nước với tỷ lệ cao nhất, chủ yếu là đại học Quốc gia Seoul.
Làm lộ đề thi cho 2 con gái, thầy giáo bị bắt giữ - 3

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website