Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Liên thông đại học chính quy , nhiều ưu điểm và đổi mới

Bởi tuyensinh1 lúc 10:24 - 19/11/2015

Sau nhiều năm được phản ánh là lỗi thời , nhiều bất cập và chưa sát với nhu cầu và tình hình thực tế , tháng 5/2015 vừa qua , bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã công bố nội dung sửa đổi về ngạch liên thông đại học chính quy với nhiều đổi mới và cải cách .

Một điểm mới trong kì thi tuyển liên thông đại học năm nay đó là không giới hạn đối tượng tham gia dự thi , bao gồm tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề đều có thể dự thi liên thông lên Đại học mà không bắt buộc phải có 36 tháng kinh nghiệm làm việc như trước đây . Đây là bước cải cách rất lớn và hợp lý của bộ Giáo Dục và Đào Tạo ,giúp cho sinh viên mới tốt nghiệp không bị gián đoạn con đường học tập , nhất là những ngạch như liên thông đại học sư phạm , liên thông đại học dược … vì đây là những ngành nghề cần học một cách liên tục và liền mạch để ra trường có thể nắm vững được kiến thức và giúp ích cho xã hội . Có thể nói ,nội dung Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học mới mà Bộ Giáo dục và Đào Tạo vừa ban hành tháng 5 vừa qua là một bước ngoặt quan trọng khắc phục những điểm chưa hợp lý và nhiều thiếu sót của Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012.

Học liên thông , hướng đi khác để có tấm bằng đại học trên tay

Học liên thông , hướng đi khác để có tấm bằng đại học trên tay

Còn một ưu điểm nữa cũng cần lưu ý , đó là việc tuyển sinh liên thông từ nay đã có thể thực hiện tối đa 2 lần/năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển, nếu như trước đây , kỳ thi liên thông đại học chỉ được diễn ra 1 lần và trùng với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông thì nay , theo nội dung Thông tư sửa đổi, tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện tối đa 2 lần trong một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh liên thông do các trường Đại học tổ chức sẽ không phải thi chung kỳ thi THPT quốc gia.

Các bạn đang có ý định và nguyện vọng đăng ký thi và theo học liên thông hãy chú ý tới những điều trên và quyết định thật chính xác cho hướng đi của mình .

Có thể bạn quan tâm : học văn bằng 2 mầm non trong một năm – lấy bằng chính quy , khóa học trung cấp mầm non đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học .

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website