Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Lựa chọn học nghề có phải là con đường đi đúng?

Bởi tuyensinh_247 lúc 1:58 - 24/09/2015

Đó là thc mc ca rt nhiu bn tr hin nay chưa xác đnh được hướng đi phù hp cho mình. Nhiu băn khoăn v cách thc, cơ hi vic làm thế nào và hc trung cp, hc ngh có thc s tt là câu hi ca nhiu bn đt ra.

hoc-nghe-bep

Vì sao nên hc trung cp, hc ngh?

Sự mất cân đối giữa nhu cầu xã hội và việc đào tạo nghề trong các trường nghề vẫn là vấn đề lớn của nước ta . Hàng năm, chỉ có khoảng 80% học sinh trung học cơ sở hướng vào các trường cấp III và khối 12 muốn vào các trường đại học. Số ít còn lại được hướng vào học các trường cao đẳng, trung cấp… Nhiều trường Đại học mới được mở ra, thậm chí nhiều ngành như kế toán, quản trị, tài chính… có thể gặp ở bất kì trong trường ĐH học. Đào tạo đại trà dẫn tới áp lực việc làm cho mỗi cử nhân sau khi ra trường, trong khi học nghề ra trường, học viên thường có việc làm ngay , bởi ngay khi đào tạo nghề, các trường đã liên kết với các nhà máy, xí nghiệp… để có thể tìm đầu ra cho các em.

Ngh nào đang “hot”?

4 nhóm công việc vẫn rất “hút” nhân lực là: công nghệ thông tin, nhân viên khảo sát- nghiên cứu thị trường…, nhân viên bán hàng tại các siêu thị, shop thời trang… và công nhân kĩ thuật may, tiện hàn… Những công việc này có mức lương không quá thấp, khởi đầu sẽ từ 2.000.000-3.000.000 đồng/tháng.

Ngoài giờ làm , bạn vẫn có cơ hội theo học các hệ như đào tạo từ xa, đào tạo liên thông hoặc đào tạo tại chức…

* Hc ngh đâu?

Hiện nay có rất trường trung cấp, trường nghề thu hút được học viên vì nhà trường đào tạo những ngành mà nhu cầu xã hội đang thiếu, như học trung cp công ngh thông tin, học nấu ăn… Thời gian học ngắn, chi phí thấp, bạn hoàn toàn có thể học trung cp mm non thay vì học đại học sư phạm để tới ước mơ làm cô giáo của bạn.

Hầu hết các quận, huyện… đều có trường dạy nghề và tuyển học viên hàng ngày, nên việc bạn chọn một nghề để học không quá khó khăn. Cái cốt yếu là bạn hãy nhận ra sở thích, đam mê của mình và chọn một ngành mình thấy thích thú để theo đuổi.

 

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website