Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Lựa chọn học Trung cấp nghề cho các bạn trượt THPT

Bởi tuyensinh247 lúc 3:02 - 30/03/2015

Nếu như trước đây có tấm bằng ĐH khá giỏi trong tay là bạn đã có thể an tâm về công việc của mình. Nhưng các nhà tuyển dụng bây giờ chú trọng nhiều hơn đến kỹ năng làm việc, hiệu quả công việc hơn là đặt nặng vào bằng cấp, nơi tốt nghiệp của người học. 

tam nhin chien luoc cho ban than

Thực tế đã chứng minh, hiện trạng cử nhân thất nghiệp ngày càng nghiêm trọng, nhiều người học ĐH- CĐ sau khi tốt nghiệp một vài năm, vẫn loay hoay tìm việc làm, trong khi đó, người học Trung cấp nghề nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập khá cao và gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.

Học trung cấp mang lại lợi ích gì?
Các chuyên gia dự báo nguồn nhân lực: do sự phức tạp ngày càng tăng của thị trường lao động và nhu cầu phát triển không ngừng của người sử dụng lao động, nhiều ngành vẫn mở ra những cơ hội tuyệt vời dành cho các ứng viên. Trong đó, theo các chuyên gia, vẫn có những ngành nghề hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao như: ngành Sư phạm mầm non, Công nghệ thông tin, Ngành hướng dẫn Du lịch; Nấu ăn …
Các ngành với xu hướng tuyển dụng cao như trên học sinh chỉ cần học trung cấp chương trình đào tạo 2 năm là đã có được một nghề trong tay để lập thân lập nghiệp vì với hệ này các bạn sẽ được đào tạo kỹ năng thực tế cuộc sống hơn là những kiến thức đi sâu vào nghiên cứu, lý luận. Hơn nữa, học tập tại các trường TCN học sinh được “cầm tay chỉ việc”; mang những kiến thức được học áp dụng vào ngay thực tế để các bạn trẻ hiểu và tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp được đào tạo.
Thời gian đào tạo ngắn, bên cạnh đó bạn còn tiết kiệm cho mình công sức và chi phí học tập. Học trung cấp mầm non bạn chỉ cần học hệ 2 năm, chi phí học hệ trung cấp cũng luôn nhỏ hơn ở bậc Đại học, ra trường bạn có thể ra làm cô giáo tại các trường mầm non tư thục..
Tóm lại, “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” – bạn trẻ nên cân nhắc khi lựa chọn một tương lai tươi sáng cho riêng mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường Trung cấp nghề có chất lượng là yếu tố không kém phần quan trọng, nó quyết định cơ hội việc làm và sự nghiệp của bạn.
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục