Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Mất giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp có được cấp lại?

Bởi tuyensinh247 lúc 8:58 - 7/08/2015

“Giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp sẽ vẫn được cấp lại nên các thí sinh làm mất giấy này không nên quá lo lắng”, PGS.TS. Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định.

Từ ngày 1.8, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1. Nhưng trong những ngày qua, nhiều thí sinh hoang mang vì đã làm mất giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đăng kí xét tuyển nguyện vọng của thí sinh.

“Con tôi đã khóc suốt vì đánh rơi giấy chứng nhận kết quả điểm thi. Cả nhà mất ăn mất ngủ vì không biết phải làm như thế nào”, bà Nguyễn Thị Mai, có con là thí sinh Nguyễn Nguyệt Ánh (Phú Thọ) nói.

Tương tự như trường hợp của Ánh, thí sinh Lê Thị Huyền (Hà Nội) đã phải đăng thông tin “mất giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp” lên trang mạng xã hội để nhờ mọi người tìm hộ.

“Giấy chứng nhận đó là cả tương lai của em, nhưng do bất cẩn, em đã đánh rơi khi đi  trên đường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội)”, Huyền buồn rầu nói.

1438856500-1438856297-xet-tuyen

Thí sinh làm mất giấy chứng nhận kết quả tốt nghiệp vẫn xin lại được nếu có cam kết và chịu trách nhiệm về điều này (Ảnh minh họa)

Trả lời vấn đề này, ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định khẳng định: “Phiếu báo điểm thi tốt nghiệp sẽ vẫn được cấp lại nên các thí sinh làm mất giấy này không nên quá lo lắng”.

Theo ông Nghĩa, quy định của Bộ GD – ĐT phiếu báo điểm cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng nếu bị mất sẽ không được cấp lại lần hai.

“Tuy nhiên, thí sinh cam kết với trường tổ chức thi việc mình bị mất phiếu báo điểm thi và khẳng định sẽ chịu kỷ luật theo quy chế thì trường sẽ vẫn cấp lại”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa giải thích, “Trong quá trình xét tuyển, các trường còn đối chiếu thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển và hồ sơ đăng ký dự thi với hồ sơ gốc nên thí sinh không nên hoang mang về vấn đề này”.

Ngoài ra, thí sinh có thể đến cơ quan thu hồ sơ đăng kí dự thi xác nhận về việc thất lạc giấy chứng nhận điểm thi. Thí sinh có thể cầm giấy xác nhận này liên hệ trực tiếp với trường dự thi để được xem xét giải quyết.

Nếu sau khi thi thẩm định về thông tin thất lạc giấy báo dự thi là chính xác thì Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và cấp lại ngay giấy chứng nhận số 1 và 2 cho thí sinh.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể liên lạc với phòng đào tạo của nhà trường để có cách giải quyết thuận lợi nhất.

Theo Nguyễn Chiêm (danviet.vn)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website