Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Một trường Quốc tế nhận nuôi dạy nữ sinh bị đánh hội đồng

Bởi tuyensinh247 lúc 9:26 - 16/03/2015

Ngày 15/3, ông Nguyễn Phước Thành, cha nữ sinh N.T.H. P. cho biết đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Khôi Nguyên (TP Hồ Chí Minh) đã liên hệ với gia đình để nhận nuôi, dạy bé P. miễn phí đến lớp 12.

Theo ông Thành, nghe đại diện công ty thông báo gia đình rất mừng và đồng ý ngay. Nếu không có trường quốc tế nhận nuôi thì gia đình cũng sẽ chuyển trường khác cho bé P. vì ám ảnh chuyện bị đánh hội đồng.

Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Khôi Nguyên có 3 cơ sở: Trường quốc tế Canada; trường song ngữ Việt Nam – Canada; trường chuyên toán và khoa học tiếng Anh. Em P. hoàn toàn có thể chọn một trong ba cơ sở trên để học tập, ở nội trú.

2-9ba20

Toàn bộ chi phí học tập, ăn ở nội trú sẽ do nhà trường đài thọ cho đến khi em P. học xong lớp 12.

Theo ông Thành, bé P. có năng khiếu Aerobic và đang tập luyện tại đội năng khiếu của tỉnh Trà Vinh nên gia đình dự kiến sẽ xin cho bé tập ở TP Hồ Chí Minh nếu được học ở trường quốc tế. Hiện tại bé P. đã về nhà sau mấy ngày lên TP Hồ Chí Minh khám bệnh, xét nghiệm. Tinh thần bé đã dần ổn định, gia đình tạo mọi điều kiện cho bé vui chơi, thư giãn nhằm tránh ám ảnh sau chuyện đánh hội đồng.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, tối 8/3/2015, clip nữ sinh bị đánh hội đồng xuất hiện trên mạng thì Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng mới hay biết sự việc. Sau đó nhà trường điều tra mới biết vụ việc xảy ra lúc 12h ngày 13/1/2015 tại lớp 7/5 của trường. Nạn nhân bị đánh là nữ sinh N.T.H. P. (học sinh lớp 7/5). Tham gia đánh em P. là một nhóm bảy học sinh (cả nam, nữ) của các lớp 7/4, 7/5, 7/13, 7/15, gồm các nữ sinh Dương Thúy V., Trần Ngọc Anh T., Trần Hồng G., Kim Thảo N., Cam Kim T. và hai nam sinh Lâm Trần Bình T., Lâm Trí N.. Người cuối đoạn video clip phang chồng ghế trúng đầu em P. là nam sinh Lâm Trần Bình T..

Trường THCS Lý Tự Trọng, nơi xảy ra vụ việc đánh hội đồng nữ sinh N.T.H.P.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nữ lớp trưởng lớp 7/5 tên V. kêu em P. đi mua bánh nhưng em P. không nhận lời, sau đó V. tiếp tục kêu  P. phải đánh 1 bạn nữ sinh khác cũng bị P. từ chối nên V.đã khóa cửu phòng và kêu mấy bạn đánh hội đồng P. Nữ lớp trưởng tên V. cũng tham dùng ghế nhựa đánh vào đầu em P..

Ngay sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc. Ngày 13/3, hội đồng kỷ luật đã họp nhưng chưa có kết luận mức kỷ luật đối với những cá nhân liên quan. Dự kiến trong ngày 16/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh sẽ chính thức công bố kết luận về mức kỷ luật.

Dân trí

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục