Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Ngôi trường “3 không” giữa lòng thành phố hoa lệ

Bởi tuyensinh247 lúc 2:02 - 23/12/2014

Nếu không hỏi đi hỏi lại người dân, khó ai có thể tìm thấy Trường Tiểu học Lý Thái Tổ nằm trên đường Xóm Củi (quận 8, TP.HCM).

1419131116-truong-ly-thai-to

Từ cổng vào, trường đã bị “chèn ép” bởi hiệu sách

Ngôi trường nằm dưới chân cầu Chà Và với khoảng 300 học sinh học “chơi vơi” ở… lầu 1 và lầu 2 của tòa nhà cũ cao ba tầng.

Đi lướt qua bên ngoài, không ai có thể hình dung được trong tòa nhà này đang tồn tại một ngôi trường tiểu học, bởi bảng hiệu bên ngoài của trường vừa nhỏ, vừa bị khuất sau bảng hiệu rất to của nhà sách – siêu thị Lý Thái Tổ.

1419131116-truong-ly-thai-to-1

Lối vào trường cũng là quán cà phê của người dân

Nếu nhìn qua thì không thể thấy, mà phải nhìn sâu vào bên trong lối cầu thang lên xuống mới nhìn thấy một bảng hiệu khác của trường, hoặc chỉ khi có học sinh đi ra người ta mới biết đó là trường học.

Được biết, trường được xây từ trước năm 1975, trước vốn là một trường tư thục. Tòa nhà có 3 tầng thì tầng trệt dành cho nhà sách, chỉ chừa một lối làm cầu thang (rộng hơn 1m) để làm lối lên trường. Ngay chân cầu thang để đi lên trường cũng là quán cà phê của người dân.

1419131116-truong-ly-thai-to-2

Tên trường nằm khuất sâu bên trong cầu thang nhỏ hẹp

Học sinh muốn vào trường phải đi lên cầu thang vừa tối vừa hẹp nằm khuất sâu bên trong. Vì trường xây dạng hộp kín nên quanh năm không có ánh sáng trời.

Mỗi giờ ra chơi hay những giờ trước khi vào lớp, học sinh tập trung dọc hành lang thiếu ánh sáng, hoặc lên sân thượng. Quá chật hẹp nên học sinh không được vui đùa thoải mái, đặc biệt không được xuống tầng trệt vì là nơi sát đường đi, xe cộ qua lại đông đúc, nguy hiểm đến tính mạng…

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, thấy học trò bị gò bó, không có chỗ chạy nhảy cũng rất thương nhưng không thể làm khác được vì phải cố gắng tối đa để bảo đảm an toàn cho học sinh.

1419131116-truong-ly-thai-to-3

Lối lên các lớp ở tầng trên

Dự án xây mới trường này đã có từ rất lâu trên khu đất được làm nhà kho rộng 6.000m2 ở Bến Bình Đông. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong bồi thường giải tỏa nên dự án giậm chân tại chỗ đã nhiều năm.

Tuy nhiên, sau nhiều năm chờ đợi, tin vui đến với thầy và trò Trường Tiểu học Lý Thái Tổ khi ngôi trường mới vừa được khởi công, dự kiến sang năm học 2015 – 2016, trường sẽ chuyển sang cơ sở mới.

Theo An Nhiên (Infonet)
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website