Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Những điều cần biết khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2015

Bởi tuyensinh247 lúc 8:55 - 8/08/2015

* Lúc nào sẽ có giấy chứng nhận kết quả thi (GCNKQT), nhận ở đâu?
Sau 27-7, các trường ĐH chủ trì cụm thi sẽ in GCNKQT chuyển cho các sở GD&ĐT để phát cho TS (đối với TS thi ở cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì thì Sở sẽ in và phát). TS nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia ở đâu thì sẽ nhận GCNKQT ở đó. Mỗi TS sẽ được nhận bốn GCNKQT. Giấy thứ nhất dùng để đăng ký xét tuyển đợt 1. Ba giấy còn lại dùng để xét tuyển các đợt tiếp theo.
 
* Lúc nào làm hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH, CĐ? Hồ sơ gồm có những gì? 
Theo kế hoạch, từ 1-8, các trường ĐH, CĐ bắt đầu nhận hồ sơ ĐKXT đến hết 20-8. Hồ sơ gồm: 1/ Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển; 2/ GCNKQT có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi và mã vạch nhận dạng; 3/ Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của TS để trường thông báo kết quả xét tuyển. 4/ Các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
 
* Trên phiếu ĐKXT có ghi “các NV đăng ký”. Việc chọn các NV này dựa trên cơ sở nào?Có cần phải đăng ký hết bốn NV?
Muốn chọn NV học ngành (nhóm ngành) nào thì TS phải có điểm của ba môn tương ứng với yêu cầu của ngành muốn chọn. Mỗi trường TS được đăng ký tối đa bốn NV vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ một đến bốn. TS có thể đăng ký ít hơn bốn NV.
 
* Cách thức nộp hồ sơ ĐKXT như thế nào? 
TS có thể nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT cho trường có NV vào học qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Lệ phí xét tuyển 30.000 đồng/hồ sơ.
 
* Cách xét tuyển của các trường như thế nào? 
Trước hết các trường dựa vào tổng số điểm của ba môn TS đã chọn khi đăng ký vào ngành tương ứng của trường, đồng thời cộng với điểm khu vực và điểm ưu tiên. TS được xếp theo thứ tự tổng số điểm từ cao xuống thấp. Khi xét tuyển sẽ chọn TS có điểm từ cao đến thấp dần cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm vừa đủ chỉ tiêu gọi là “điểm chuẩn”. Một số trường có đặt ra các điều kiện phụ khi xét tuyển nên TS cần chú ý để đáp ứng. Các TS trúng tuyển sẽ nhận giấy báo trúng tuyển theo đường bưu điện gửi theo địa chỉ ghi trên bao thư TS nộp kèm với hồ sơ xét tuyển.
 
* Trong trường hợp bất lợi có thể thay đổi NV được không?
Trong thời gian 20 ngày xét tuyển NV 1 (từ ngày 1 đến 20-8), nếu có nhu cầu TS có thể điều chỉnh NV đã đăng ký ở trường đó hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác. TS trúng tuyển NV trước thì không được xét tiếp các NV sau.
 
* Làm sao biết tình hình xét tuyển của trường để kịp thay đổi NV?
Cứ ba ngày một lần các trường phải công bố tình hình xét tuyển của trường sau khi đã cập nhật và sắp xếp danh sách TS theo điểm từ cao xuống thấp để TS theo dõi. TS có thể đăng nhập vào website của trường để xem, trên cơ sở đó quyết định đổi hay không thay đổi NV.
 
* Trường hợp không trúng tuyển NV1 thì đăng ký xét tuyển các NV bổ sung như thế nào?
TS có thể dùng đồng thời ba GCNKQT dùng cho xét tuyển NV bổ sung để đăng ký tối đa vào ba trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa bốn NV xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Trong thời gian của từng đợt xét tuyển NV bổ sung, TS không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển, TS được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển NV bổ sung tiếp theo. TS đã trúng tuyển không được tham gia đợt xét tuyển NV bổ sung tiếp theo.
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website