Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Những điều cần biết về xét tuyển nguyện vọng 2, 3 năm 2014

Bởi tuyensinh247 lúc 8:03 - 25/12/2014

Việc lựa chọn nguyện vọng 2 trong những năm trước đây rất khó khăn cho các bạn thí sinh không đỗ đại học mà mình mong muốn. Nhưng năm nay việc lựa chọn nguyện vọng 2 cho các bạn có thể dễ dàng hơn.

– Như mọi năm, chỉ với hai giấy chứng nhận kết quả điểm thi đại học, thí sinh chỉ có cơ hội xét tuyển NV2 và NV3. Năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các trường nhận bản sao giấy chứng nhận kết quả thi. Như vậy, cơ hội được xét tuyển được mở rộng hơn so với năm trước.

Lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, 3 năm 2014

Quan trọng bạn nên quan tâm khi tham gia xét tuyển. Lựa chọn trường để xét tuyển NV2,NV3 khá khó lựa chọn như khi bạn chọn trường xét tuyển NV1. Bởi, nếu bạn không lựa chọn kỹ trường phù hợp với mức điểm của mình sẽ công lao của bạn coi như đổ xuống sông xuống biển.
– Thời hạn xét tuyển nguyện vọng 2 năm nay sẽ kéo dài hơn mọi năm. Hết thời hạn xét tuyển NV3, một số trường vẫn được tiếp tục xét tuyển.
Bạn nên photo giấy chứng nhận kết quả thi làm nhiều bản (có công chứng) trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.
Nguyên tắc xét tuyển: Tất cả các trường sẽ xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin điểm xét tuyển NV2 của các trường trên website của trường. So sánh để thấy với mức điểm của bạn, bạn có thể tham gia xét tuyển NV2 vào trường nào phù hợp.

xét nguyện vong 23

Hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2, 3 gồm:
– Giấy chứng nhận kết quả thi (bạn có thể nộp bản sao có công chứng nếu trường đó chấp nhận)
– 01 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
– Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi (nếu trong hồ sơ đăng ký chưa có ).
Tất cả hồ sơ xét tuyển NV2 và NV3 đều có thể gửi qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường vào ngành cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của một trường ĐH (hoặc CĐ) còn chỉ tiêu xét tuyển.
Lệ phí xét tuyển NV2 các bạn xem thêm website của trường. Bạn có thể rút lại hồ sơ ĐKXT nếu không trúng hoặc có nguyện vọng muốn rút.

Việc thay đổi chính sách này có thể tạo cơ hội cho bạn xét tuyển nguyện vọng được mở rộng hơn.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *