Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Những ngành liên thông đáng học trong những năm tới

Bởi tuyensinh1 lúc 9:33 - 6/08/2015

Dự thảo mới của bộ giáo dục và đào tạo vừa ban hành mới đây như việc tháo gỡ nút thắt cho các bạn học trung cấp hay cao đẳng , Dự thảo cho hay, người có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc theo ngành hoặc nghề đã được đào tạo, có trình độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng vào cùng ngành ở trình độ cao đẳng . Việc được học đại học nay đã đơn giản hơn rất nhiều khi không phải chờ đợi lâu như trước đây . Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề liên thông hiện đang hot trong những năm gần đây và cả những ngành bắt đầu có sự phát triển mạnh để lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường đúng đắn nhất .

xinhvl

Đầu tiên phải nhắc tới các ngành nghề liên quan tới kỹ thuật , do nền kinh tế đang trong thời kỳ bão hòa nên nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực này đã hết sốt so với nhiều năm trước đổ lại . Thay vào đó là sự phát triển mạnh mẽ của các ngành kỹ thuật trong xã hội kéo theo việc các học sinh đổ xô đi học các trường về kỹ thuật như công nghiệp , bách khoa …

Những bạn không đủ điểm để vào đại học cũng chọn cho mình những trường trung cấp , cao đẳng liên quan tới ngành nghề này để sau này dễ dàng liên thông . Các khóa liên thông như liên thông đại học công nghiệp , liên thông đại học kỹ thuật công nghiệp … luôn được các bạn trẻ quan tâm và đánh giá cao trong những năm gần đây .

Nói vậy không có nghĩa là các ngành nghề về kinh tế bị xem nhẹ , bằng chứng là lượng thí sinh thi vào các trường như thương mại , kinh tế quốc dân vẫn luôn ổn định trong suốt nhiều năm qua và chất lượng thí sinh đầu vào ngày một tăng , có thể nhìn thấy qua điểm chuẩn để vào những trường này trong suốt bao nhiêu năm qua chỉ có tăng mà không có giảm .

Riêng trường đại học kinh tế quốc dân , ngoại thương không có hệ liên thông , nhưng các bạn sinh viên học cao đẳng hay trung cấp không phải quá lo lắng bởi có một ngôi trường chất lượng trong ngành kinh tế sẵn sàng giúp bạn thỏa ước mơ học đại học , đó là trường thương mại . Hệ liên thông đại học thương mại của trường đã có từ rất lâu và được đánh giá là hệ liên thông uy tín nhất về khối ngành kinh tế trong cả nước .

Còn một ngành nữa mà nguồn nhân lực trong những năm gần đây luôn luôn thiếu , đó là ngành sư phạm ,nhất là sư phạm mầm non . Việc thiếu giáo viên đã được nhà nước báo động từ nhiều năm nay nhưng do sức hút chưa cao nên còn ít bạn theo đuổi ngành nghề này .

Tuy nhiên năm vừa qua , việc nâng lương cho giáo viên để cải thiện đời sống , đồng thời ngay đầu năm nay , thông tư mới với việc không phải chờ đợi để thi liên thông đã khiến cho ngành này bắt đầu hot trở lại , tiêu biểu là ngạch liên thông đại học sư phạm hà nội năm nay bất ngờ thừa chỉ tiêu tuyển sinh , điểm đầu vào rất cao so với nhiều năm trước . Đây là tín hiệu rất khả quan cho ngành giáo dục nước nhà .

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website