Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Những ngành nghề phù hợp với các bạn nữ

Bởi tuyensinh1 lúc 9:31 - 18/08/2015

Hầu hết công việc nào hiện nay cũng có thể phù hợp cho cả nam và nữ , nhất là trong thời buổi phát triển , việc bình đẳng giới còn đồng nghĩa với cả việc bình đẳng trong công việc , học tập , lao động . Thực tế có rất nhiều người nắm những vị trí cao trong các công ty như  giám đốc , CEO , trường phòng … là các chị em phụ nữ tài năng . Tuy vậy cũng có một số ngành phù hợp và đem lại lợi thế hơn cho các chị em so với các ngành khác  .

     1)  Kế toán

Nói đến kế toán là nói đến những con số , đến tiền bạc . Trong mỗi công ty , kế toán thường được coi là “ tay hòm chìa khóa “ , việc cân đối thu chi , kiểm soát các khoản đầu ra đầu vào , tính toán căn chỉnh để mức thuế hàng tháng phải đóng thấp nhất có thể khiến cho kế toán là một trong những ngành đỏi hỏi sự cẩn thận , tỉ mỉ và cũng là nghề có yêu cầu trách nhiệm cao nhất . Đương nhiên với những điều kiện trên , việc làm này phù hợp với các chị em phụ nữ , với bản tính cẩn thận và cần cù thiên bẩm của mình hơn là đàn ông . Thực tế cũng cho thấy ,nhân viên kế toán tại các công ty hiện nay nữ cũng chiếm số đông .

>>>  Tìm hiểu về lớp học liên thông đại học công nghiệp ngành kế toán .

 

     2)  Sư phm

Nói đến giáo viên thường mọi người hay nhắc tới cô giáo chứ ít người nói tới thầy giáo . Công việc “gõ đầu trẻ “ này thực sự hợp với phái nữ hơn bởi đức tính kiên nhẫn , nhẹ nhàng và tính chất dịu dàng luôn được ưu tiên trong ngành này .  Cách truyền đạt của phụ nữ từ trước đến nay cũng luôn được đánh giá cao hơn đàn ông , vì vậy nghề sư phạm có thể coi là ngành phù hợp nhất với các bạn nữ .

>>> Tìm hiểu về lớp liên thông đại học sư phạm hà nội các ngành sư phạm toán , sư phạm tin , văn ,sử , địa …

 

Giáo viên luôn là ngành nghề được các bạn nữ lựa chọn hàng đầu

Giáo viên luôn là ngành nghề được các bạn nữ lựa chọn hàng đầu

       

       3)   Dược sĩ , ý tá , bác sĩ

Thiên chức của người phụ nữ là làm vợ , làm mẹ , đi cùng với điều đó là sự cẩn trọng và chu toàn, cẩn thận,  chăm lo cho sức khỏe của mọi người: lòng nhân ái, thương người cùng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ , nhẹ nhàng là những điều khiến cho nghề y dược phần đông là phái nữ. Đối với chị em phụ nữ , theo nghề này là khá vất vả nhưng suy nghĩ được chăm sóc , cưu mang , cứu người là niềm vui của nhiều bạn khi quyết định đăng ký theo học .

 

4Ngân hàng , quản trị kinh doanh , thương mại điện tử

Nhân viên ngân hàng , nhất là bộ phận giao dịch , quảng cáo thường là nữ giới bởi đặc thù trong công việc này cần người có chút ngoại hình , ăn nói lịch sự , nhẹ nhàng và tỉ mỉ hướng dẫn khách hàng . Vì vậy không thể phù hợp hơn khi những công việc đó được giao cho những cô gái có tài sắc và cách ăn nói cũng như ứng xử vẹn toàn . Trong khi đó với ngành thương mại điện tử , quản trị kinh doanh sẽ đem đến cho các bạn nữ sự năng động và tăng khả năng giao tiếp cũng như khả năng nắm bắt kinh doanh của mình .

>> Tìm hiểu thêm về lớp liên thông đại học thương mại ngành quản trị kinh doanh , tài chính ngân hàng .

 

tmdt

Hiện nay có khá nhiều bạn nữ đang theo học ngành thương mại điện tử

 

     5)  Đầu bếp

Không hẳn cứ phải biết nấu ăn ngon thì mới làm ra được những món ăn ngon. Rất nhiều người không biết nấu những món đơn giản nhưng với vị giác cũng như đam mê với món ăn, họ có thể khiến mọi người vui vẻ với những món ăn ngon với lớp học kỹ thuật chế biến món ăn. Đây cũng có thể là lý do mà chị em phụ nữ thường tìm đến lĩnh vực này chăng?

 

     6)  Hướng dn viên du lch

Hướng dẫn viên du lịch có vẻ như luôn được phái nữ ưu ái chọn lựa khi mà hầu hết phái nữ đều yêu thích cũng như tiềm năng cho công việc này. Những vấn đề về lịch sử văn minh và phát triển văn hoá, những những phong tục, tập quán của người Việt trên mọi miền của đất nước cũng như của các nền văn hóa khác trên thế giới , văn hóa giao tiếp, những món ăn đặc trưng của mỗi vùng miền,quốc gia  , những kiến thức về văn hóa, lịch sử, văn học… luôn thu hút các bạn trẻ , nhất là các bạn nữ .

 

Còn rất nhiều ngành nghề khác mà phụ nữ khi làm việc sẽ chiếm ưu thế và tốt hơn đàn ông , những ngành trên chỉ là một vài trong số đó .

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website