Tin nổi bật

Đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ thế nào? Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Những suy nghĩ sai lầm về du học Nhật Bản

Bởi tuyensinh1 lúc 7:06 - 12/12/2014

1. Ngay khi sang Nhật có thể học chuyên môn luôn
Gần như toàn bộ du học sinh sang Nhật đều phải trải qua quá trình học Nhật ngữ trước khi học lên các ngành chuyên môn tại các trường Cao đẳng hay Đại học, trừ một số ít trường hợp đi theo chương trình học bổng học bằng tiếng Anh hay đã rất thành thạo tiếng Nhật và có thể đủ giấy tờ chứng minh năng lực tiếng của mình.

Để tham gia học tập được ở bậc Đại học hay Cao đẳng tại Nhật, ít nhất bạn cũng phải có trình độ tiếng Nhật tương đương 2kyu. Nếu ai đã từng học tiếng Nhật chắc chắn đều hiểu rằng tiếng Nhật rất khó. Trung bình nếu học ở Việt Nam bạn sẽ phải mất đến 1 năm học mới có thể lấy được chứng chỉ tiếng Nhật 3kyu và khoảng 2-3 năm sau để thi được 2kyu.Như vậy bạn sẽ phải mất đến 3-4 năm học liên tục. Ngay cả những sinh viên đại học chuyên ngành tiếng Nhật tại Việt Nam muốn thi được chứng chỉ này cũng rất khó khăn. Một con đường thuận lợi mà Giáo dục Sen Vàng muốn tư vấn cho các bạn đó là học tại một học viện Nhật ngữ uy tín trong thời gian một đến hai năm để có vốn tiếng Nhật vững vàng chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng. Cùng với đó việc học tiếng Nhật tại ngay chính Nhật Bản cũng giúp các bạn tích lũy được kinh nghiệm và vốn sống tại đây, để các bạn khỏi bỡ ngỡ trong môi trường đại học nhiều khó khăn, thử thách.

nhung-suy-nghi-sai-lam-ve-du-hoc-nhat

2. Chỉ học giỏi mới nên đi du học Nhật Bản
Trước đây, người Việt nam ta còn nghèo, du học sinh đi Nhật phần lớn là có học bổng toàn phần của chính phủ. Hàng ngàn người tranh cướp nhau 1-2 suất học bổng. Điều này diễn ra trong 1 thời gian dài khiến cho tâm lý mọi người nghĩ rằng du học Nhật Bản nói riêng hay du học nói chung chỉ dành cho các bạn học giỏi xuất sắc.
Giáo dục thành công 1 phần là nhờ tạo được môi trường tốt, hỗ trợ mọi điều kiện cho học sinh phát triển mọi mặt của bản thân và giao lưu được với xã hội. Gần đây khi đời sống người dân được nâng cao, nhận thức của các bậc cha mẹ cũng thay đổi. Việc đầu tư cho con em đi du học ở 1 đất nước phát triển như Nhật Bản đang trở nên phổ biến.

3. Du học Nhật Bản chỉ dành cho con nhà giàu
Điều này không hoàn toàn đúng, du học Nhật bản là điểm đến hoàn hảo cho tất cả các đối tượng.
Nếu gia đình bạn có điều kiện, thế thì không còn gì phải nói, bạn đang có những điều kiện tốt nhất để được trải nghiệm và giao lưu với 1 trong những nền kinh tế, văn hóa phát triển nhất thế giới. Tận mắt chứng kiến một Nhật bản thần kỳ.
Ai cũng muốn con cái mình có 1 tương lai tươi sáng nhất. Cho dù là bỏ 2-300 triệu ra để xin cho con có 1 chỗ làm tốt trong cơ quan nhà nước hay bỏ ra số tiền tương đương để con cái được đi du học. Hơn nữa mức chi phí bỏ ra cho con em đi du học Nhật không hề nhiều, những gia đình có mức thu nhập trung bình nếu có dự định cho con mình đi du học Nhật thì hoàn toàn có thể thực hiện được.

4. Du học Nhật bản là vất vả
Bất cứ ở đâu nếu bạn muốn thành công và được hạnh phúc, bạn đều phải cố gắng nỗ lực. Không chỉ riêng ở Nhật mà ngay cả các nước Châu Âu, Châu Mỹ hay ở Việt Nam, nếu bạn ko thực sự dành thời gian và công sức cho công việc, bạn ko thể thành công.
Ở VN bạn làm việc từ 8h sáng đến 5h chiều, nhưng ở Nhật người ta làm từ 10h sáng đến 7h tối. Cộng với thời gian đi lại thì 9 hay 10h tối mới về đến nhà là chuyện bình thường.

5. Du học Nhật bản ko an toàn
Có nhiều gia đình khi được hỏi ý kiến về việc đi du học Nhật Bản thường ngay lập tức trả lời rằng du học Nhật bản rất nguy hiểm, ko an toàn vì động đất thường xuyên xảy ra, lại còn cả sóng thần.
Thực tế thì những trận động đất lớn hàng trăm năm mới xảy ra một lần. Hơn nữa người Nhật đã sống với động đất nhiều năm, họ là những chuyên gia trong việc đối phó với động đất. Nhà cửa và các công trình được thiết kế để chống chọi với những trận động đất lớn. Hệ thống dự báo và báo động luôn hoạt động cực kỳ chính xác.
Tỉ lệ tử vong trung bình vì động đất của Nhật còn thấp hơn so với tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông của Việt nam. Hơn nữa an ninh ở Nhật rất tốt, chỉ số an toàn ở Nhật nằm ở mức cao trên thế giới. Vì thế bạn hãy an tâm khi học tập và làm việc tại Nhật.

6. Du học Nhật bản chưa phổ biến ở Việt Nam
Có suy nghĩ này bởi vì họ chưa thực sự quan tâm đến du học ở Việt Nam. Theo thống kê thì du học Nhật Bản phổ biến tại Việt nam chỉ sau du học Úc.
Mỗi năm lại có hàng ngàn du học sinh Việt nam đăng ký học tại các trường, học viện ngôn ngữ, Cao đẳng, đại học và cao học tại Nhật.
Những du học sinh này đang từng ngày lao động miệt mài, hăng say để chứng tỏ cho thế giới biết rằng người Việt nam cho dù ở đâu cũng luôn thông minh nổi trội, cần cù, sáng tạo, sánh vai với bạn bè năm châu.

Theo: Hoa Anh Đào
Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục