Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Những vấn đề cơ bản cần quan tâm khi tìm hiểu du học nhật

Bởi tuyensinh1 lúc 2:22 - 13/12/2014

Trước khi lựa chọn điểm đến du học các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ những thủ tục cần thiết và cơ bản để không bị lung túng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và những yêu cầu của trường ở Nhật.

Trước khi lựa chọn điểm đến du học các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ những thủ tục cần thiết và cơ bản để không bị lung túng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và những yêu cầu của trường ở Nhật.

  1. Các vấn đề liên quan tới Visa

Tất cả du học sinh có nguyện vọng học tập tại Nhật đều phải có visa sinh viên. Để có được visa bạn phải được tổ chức giáo dục ở Nhật Bản chấp nhận thì mới được cục lưu trú cấp visa sinh viên. Để đăng ký học tập tại một trường tiếng Nhật, bạn phải chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ cần thiết cho việc xin cấp tư cách lưu trú tại Nhật Bản

thutucvisanhatban

Khi có visa tới Nhật để học, bạn sẽ được phép đi làm trong một khoảng thời gian giới hạn trong ngày. Bạn sẽ không được phép đi làm nếu bạn chỉ có visa du lịch.

2. Trường Nhật ngữ

truong nhat ngu

Các trường Nhật ngữ ở có mặt ở trên khắp đất nước Nhật Bản, từ những trường tư nhân tới các trường công lập đều có những khóa học tiếng để trang bị khả năng và kiến thức tiếng Nhật cho sinh viên để chuẩn bị đăng ký vào các trường đại học. Du học sinh nước ngoài thông thường sẽ phải học tại trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1– 2 năm. Khi đã có được lượng kiến thức tiếng Nhật nhất định, nhà trường sẽ có định hướng cụ thể về việc lựa chọn cấp học trong tương lai cho các bạn, ngành học tùy vào năng lực và mục đích sự nghiệp sau này của học sinh.

3. Học đại học

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào tại Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế (EJU) là một chương trình chuẩn được bắt đầu từ năm 2002,  nhằm làm đơn giản hóa quá trình nhập học vào các trường đại học dành cho sinh viên quốc tế. Các môn học trong kỳ thi EJU sẽ là: tiếng Nhật, khoa học (hóa, sinh, lý), toán học, đât nước Nhật và Thế giới, được tổ chức hàng năm vào tháng 6 và tháng 11 ở Nhật Bản và các quốc gia khác. Bài thi sẽ được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh ( trừ những mục thi năng lực tiếng Nhật).

canh-nhat-ban

Hầu hết các trường đại học quốc gia, 2/3 trường công lập và khoảng ½ các trường tư nhân ở Nhật Bản đều dùng kỳ thi EJU như là một tiêu chuẩn để lựa chọn sinh viên quốc tế, trong khi đó các trường còn lại sẽ dùng đề thi đầu vào tự biên soạn.

4. Chương trình học bổng và trao đổi sinh viên

Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế sẽ được hổ trợ bởi chính phủ Nhật Bản, chính quền địa phương, tổ chức hỗ trợ sinh viên JASSCO và một số tổ chức tư nhân, công và ty và các quỹ hỗ trợ trong và ngoài nước

du-hoc-sinh

Bên cạnh đó, còn rất nhiều các cơ quan tổ chức chính phủ và các cơ sở giáo dục khác của Nhật Bản và nước ngoài cũng có các chương trình trao đổi học sinh – sinh viên ngắn hạn tới học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản.

 

Mọi thông tin chi tiết về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC SEN VÀNG
Địa chỉ: 16A – ngõ 2 Trần Quý Kiên – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện Thoại: 04.3793.9205
Website: http://giaoducsenvang.com
Hoặc: http://giaoducsenvang.vn
Email: giaoducsenvang@gmail.com
Yahoo: giaoducsenvang & giaoducsenvang01
Điện thoại: (04) 38.620.888 Hotline: 0965.456.714 – 0969.518.614

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website