Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Nội dung đào tạo và đặc điểm của các trường tiếng Nhật!

Bởi tuyensinh247 lúc 7:35 - 11/12/2014

Ở Nhật Bản, các trường tiếng Nhật có nhiều khóa học phổ cập với mục đích khác nhau, đại đa số là những khóa dành cho học viên dự định thi vào các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Cao học,…Hãy cùng Giáo Dục Sen Vàng  tìm hiểu kỹ hơn về các trường tiếng Nhật để có được những sự định hướng chính xác và đúng với mục đích của mình nhé!

Các khóa học tiếng
Ở khóa học mà mục đích là để học lên cao hơn, ngoài tiếng Nhật ra học viên có thể đăng ký học thêm một số môn học đào tạo dự bị (toán, lý, tích hợp,…) Trường tiếng Nhật là trường để học tiếng nên nếu chỉ tốt nghiệp các khóa học tiếng Nhật thì bạn sẽ không có học vị. Vì thế lời khuyên cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng là hãy đăng ký học lên một trường đào tạo chuyên môn học lấy một nghề mà mình yêu thích và đam mê! Với những gì mà bạn học được sẽ là hành trang hữu ích cho con đường tương lai của mình!

Số lượng học sinh
Số học sinh đang theo học ( có tư cách lưu trú là “du học”) tại tất cả các cơ sở đào tạo tiếng Nhật tính đến tháng 7/2012 là 29.235 học sinh thuộc 101 quốc gia và khu vực. Trong đó nhiều nhất là Trung Quốc, tiếp theo là Hàn Quốc, Việt Nam, Đài Loan.
Tình hình đào tạo tiếng Nhật và đào tạo dự bị Đại học.

Du hoc(1)

Du học sinh tại Nhật Bản đến từ nhiều quốc gia khác nhau

Ở nhiều trường tiếng Nhật, ngoài khóa học dành cho người muốn học lên cao hơn, còn có khóa học thông thường dành cho những sinh viên sau khi học xong tiếng Nhật không học tiếp mà về nước. Có 90% là các khóa học chuyển tiếp, 10% là các khóa học thông thường.

Khóa học chuyển tiếp Khóa học thông thường
1 năm 6,1% 1 năm 2,6%
1 năm 3 tháng 4,0% 1 năm 3 tháng 0,1%
1 năm 6 tháng 19,5% 1 năm 6 tháng 1,1%
1 năm 9 tháng 10,1% 1 năm 9 tháng 0,9%
2 năm 47,3% 2 năm 8,2%
tổng cộng 87,1% tổng cộng 12,9%

( Tỷ lệ học sinh theo thời gian và khóa học – số liệu tháng 7/2012)
Về thời lượng học, nhiều trường thực hiện mức 1 năm khoảng 800 giờ và giảng dạy tiếng Nhật sơ cấp đến trung cấp tùy theo tình hình hoàn thành khóa học của học sinh. Với những người muốn học lên trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học thì trường cũng tổ chức biên soạn giáo trình, giờ học phù hợp cho học sinh qua được kỳ thi.
Tình hình của học viên sau khi học xong trường tiếng Nhật
Theo thống kê những năm gần đây, khoảng 70% số người sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật tiếp tục học lên cao hơn, 30% còn lại về nước, kết hôn hoặc đi làm.

Cao học 2.767 người (15,7%)
Đại học 6.621 người (37,6%)
Cao đẳng 236 người (1,3%)
Trung cấp chuyên nghiệp 52 người (0,3%)
Trường chuyên tu 7.749 người (44,0%)
Các trường khác 198 người (1,1%)
Tổng cộng 17.623 người (100%)


Thực trạng học lên sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật – số liệu 2011

Các bạn học sinh có mong muốn đi du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ với công ty để được tư vấn và định hướng chọn trường tốt nhất phù hợp với mục đích,  năng lực tài chính của gia đình.
Công ty Giáo dục Hoa Anh Đào là đơn vị được ủy quyền tuyển sinh của những trường tiếng Nhật hàng đầu được Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật chứng nhận là trường chuẩn sẽ mang đến cho các bạn sự lựa chọn chính xác nhất.

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website