Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Nữ sinh THPT ở TP.HCM sẽ mặc áo dài 2 buổi/tuần

Bởi tuyensinh247 lúc 12:38 - 14/02/2017

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các trường THPT trên địa bàn TP tổ chức thực hiện việc nữ sinh mặc áo dài trong nhà trường tối thiểu hai buổi/tuần.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP, động thái trên để góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của nữ sinh TP.HCM “năng động, sáng tạo, giàu truyền thống dân tộc”.

Nữ sinh TP.HCM trong tà áo dài truyền thống. Ảnh: TL

Việc triển khai này nhằm thực hiện kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về vận động cán bộ, công nhân viên chức, sinh viên, nữ sinh mặc áo dài. Trước đó, Sở GD&ĐT TP đã ban hành Công văn 108/GDĐT-VP ngày 13-1-2016 về khuyến khích nữ sinh mặc áo dài. Đến nay, hầu hết các trường THPT đã duy trì việc mặc áo dài trong nhà trường của nữ sinh tối thiểu một buổi/tuần vào lễ chào cờ sáng thứ Hai.

Được biết trước đó, UBND TP.HCM cũng đã chấp thuận chủ trương cho Sở Du lịch phối hợp với Sở VH-TT, Hội Liên hiệp phụ nữ TP cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ hội Áo dài TP.HCM lần 4 năm 2017. Ngoài ra ban tổ chức lễ hội áo dài sẽ vận động người dân mặc áo dài trong suốt tháng 3 và vận động các nhà may, cơ sở bán vải và phụ kiện áo dài giảm giá; vận động các khu vui chơi giảm giá vé cho người mặc áo dài suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Mục tiêu đặt ra là làm thế nào để lễ hội áo dài không chỉ dừng lại trong thời gian tổ chức mà hiệu ứng lan tỏa từ sự kiện góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt.

Theo D.Th (Pháp luật TP.HCM)

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website