Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Quảng Bình: Ngừng hoạt động 8 cơ sở dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Bởi tuyensinh247 lúc 11:41 - 17/11/2015

Sáng nay 17/11, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, Đoàn thanh tra Sở vừa tiến hành lập biên bản, yêu cầu ngừng hoạt động 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản vì chưa được cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Theo đó, từ tháng 8 đến tháng 10/2015, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra và rà soát hoạt động dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản tại 8 đơn vị trên địa bàn.

Qua kiểm tra, tất cả các đơn vị nói trên đều chưa được Sở GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

quang-binh-ngung-hoat-dong-8-co-so-dich-vu-tu-van-du-hoc-nhat-ban
Chi nhánh Công ty CP Cảng Quảng Bình, số 172, đường Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới, 1 trong số 8 cơ sở bị yêu cầu ngừng hoạt động (Ảnh: Đặng Tài)

Trước những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, tháo gỡ các biển hiệu, quảng cáo, đồng thời hướng dẫn lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định của pháp luật trước ngày 25/11/2015.

Sở GD&ĐT tỉnh này cũng kiến nghị Phòng PA83 Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, giám sát hoạt động của các đơn vị hoạt động dịch vụ tư vấn du học đóng trên địa bàn; khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường, đề nghị các đơn vị phối hợp với Sở GD&ĐT để cùng tham gia giải quyết.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Quảng Bình tuyệt đối không cho phép các tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ tư vấn du học trong và ngoài tỉnh vào tư vấn cho học sinh, học viên của đơn vị khi chưa được sự đồng ý của Sở GD&ĐT.

Dantri

Bình Luận

Để lại một phản hồi

Chúng tôi sẽ không public email của bạn. Vui lòng hoàn thành tất cả các ô bắt buộc*

Bạn có thể sử dụng các tag: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Nhập mã xác nhận (Điền chữ số lần lượt tương ứng với hình) *

Bài viết cùng chuyên mục

Liên kết website