Tin nổi bật

Lộ trình thi THPT, tuyển sinh ĐH năm 2018 Thí sinh chưa trúng tuyển vẫn còn cơ hội vào các ngành mà mình yêu thích?

Sao lại phải thi liên thông lên ĐH?

Bởi tuyensinh247 lúc 10:37 - 28/05/2018

Theo quy chế hiện hành, thí sinh tốt nghiệp trung cấp, CĐ muốn liên thông lên ĐH buộc phải thi đầu vào trong khi hiện thí sinh tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển ĐH chính quy

Quy định để học liên thông, thí sinh bắt buộc phải thi đầu vào được xem là không còn phùhợp bởi những thí sinh muốn học liên thông đã đủ chuẩn vì họ đã tốt nghiệp THPT, có bằng trung cấp hoặc CĐ thì tại sao phải thi đầu vào trong khi hiện nay thí sinh tốt nghiệp THPT muốn vào ĐH chỉ cần xét tuyển.

Thi là đậu

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang nhận hồ sơ cho kỳ tuyển sinh ĐH liên thông đợt 1 năm 2018 dành cho đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp CĐ, kỳ thi đầu vào dự kiến sẽ được trường tổ chức trong tháng 6.

Ông Nguyễn Quỳnh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết để học liên thông ĐH, thí sinh phải tham gia kỳ thi đầu vào 3 môn (tùy ngành có các môn thi khác nhau). Trước khi thi, thí sinh sẽ được trường tổ chức ôn tập nên cơ bản thí sinh tham gia thi đầy đủ các môn, không vi phạm quy chế thi là đậu.